นอกจาก Galaxy S10 และสมาร์ทโฟนจอพับได้ที่จะเปิดตัวในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ เราอาจจะได้เห็นรองเท้าอัจฉริยะเปิดตัวพร้อมกันด้วย

Samsung Smart Shoes

ทาง Sammobile ได้ค้นพบข้อมูลใหม่ว่า ทางซัมซุงได้ทำการจดทะเบียนอุปกรณ์บลูทูธ 3 รุ่นใหม่ หนึ่งในนั้นก็คือ หูฟังไร้สาย Gear IconX รุ่นใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า ‘Galaxy Buds’ โดยจะมาพร้อมหน่วยความจำภายใน 8 GB ซึ่งจะมี 3 สีให้เลือกคือ สีดำ,สีขาวและสีเหลือง

อุปกรณ์ตัวถัดมาก็คือ Galaxy Fit E โดยจะมีรหัสคือ SM-R370 และ SM-R375 ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า E ต่อท้ายนั้นหมายความว่าอะไร อาจจะมีความเป็นไปได้ว่าจะรองรับ e-SIM คาดว่าน่าจะเป็นสายวัดสุขภาพ/การออกกำลังกาย โดยหนึ่งในนั้นจะมี GPS ในตัวหรือเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่จะออกมาทำตลาดแทน Samsung Gear Fit  ส่วนสีนั้นจะมีให้เลือกคือสีดำ, สีเงิน, สีขาวและะสีเหลือง

อุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายคือ Galaxy SmartShoes รองเท้าอัจฉริยะที่มี 2 รุ่นย่อย คาดว่าจะเป็นรุ่นสำหรับนักกีฬามืออาชีพกับรุ่นทั่วไปสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย ทั้งหมดนี้จะมาพร้อมเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 ที่เชื่อมต่อได้ดีขึ้น แต่ประหยัดแบตเตอรี่ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น

ถ้าหากเรามองกลยุทธ์ของ Samsung นั้น จะพยายามทำให้ของใช้ต่างๆต่ออินเทอร์เน็ตและเชื่อมต่อการทำงานเข้าด้วยกัน ดังนั้นข้อมูลสุขภาพของเรา การวัดก้าวเดิน รูปแบบการนอน จะสามารถส่งไปโชว์บนอุปกรณ์ของซัมซุงได้ เช่น จอบนตู้เย็นอัจฉริยะ นอกจากนั้นยังแนะนำอาหารที่มีแคลอรี่เหมาะสมให้ตามข้อมูลการออกกำลังกาย หรือถ้านอนไม่พอก็จะแนะนำไม่ให้ดื่มกาแฟ เป็นต้น อีกเรื่องที่มีความเป็นไปได้สูงก็คือ Bixby ที่อาจจะไปอยู่ในอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยเพื่อให้ใช้งานได้ฉลาดขึ้น  ส่วนเรื่องราคาขายนั้นก็ต้องรอประกาศในงาน UNPACKED 2019

VIA T3