น้ำตาจะไหล!!! เมื่อมีข้อมูลหลุดชุดใหม่ เผยสเปคของ iPhone 11 ให้แบตเตอรี่มาเยอะถึง 4,000 mAh ไม่ต้องคอยชาร์จแบตเตอรี่บ่อยๆแล้ว

iPhone 11

จากข้อมูลของบล็อก CompareRaja ซึ่งเป็นที่แรกนำเสนอข้อมูลของไอโฟน 11 เครื่องต้นแบบ ที่มาพร้อมโมดูลกล้องด้านหลัง วางในแนวนอน พร้อมแฟลชวงแหวนตรงกลาง ตามภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาด้านล่าง

iPhone 11

แหล่งข่าวยืนยันว่า เครื่องต้นแบบจะเริ่มผลิตภายในปีนี้ แต่ยังไม่รับประกันว่า iPhone 11 จะใช้ดีไซน์แบบนี้ ส่วน iPhone 11 นั้นก็มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาว่าจะใช้กล้องหลังถึง 3 ตัวมาในโมดูลสี่เหลี่ยม อยู่ตรงมุมซ้ายบนของตัวเครื่อง

ส่วนข้อมูลสเปคเบื้องต้นน่าจะทำให้หลายคนดีใจ นั่นก็คือแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นเป็น 4,000 mAh ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น ไม่ต้องชาร์จไฟบ่อยๆแล้วนอกจากนั้นจะเปลี่ยนจากพอร์ต Lightning มาเป็น USB-C แทน ส่วนหน้าจอนั้นจะมีขนาด 5.8 นิ้วเท่าเดิม ตัวเครื่องมีขนาด  5.65 x 2.79 x 0.30 นิ้วเท่ากับ iPhone XS ส่วนขอบจอและรอยแหว่งมีขนาดเล็กลง มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น IP68 และยังไม่รองรับเครือข่าย 5G สำหรับสีเครื่องนั้นจะมี 4 สี คือ สีเงิน, สีทอง, สี space gray และสีน้ำเงิน

แน่นอนว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายน นั่นหมายความว่ายังมีเวลาอีกเยอะในการเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆของตัวเครื่อง

VIA BGR