ดูเหมือนว่าเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือแบบฝังใต้จอของ Galaxy S10+ จะมีปัญหากับฟิล์มกันรอยหน้าจอ ที่อาจทำให้การอ่านค่าผิดพลาดได้ จนต้องเจาะรูฟิล์ม เว้นตรงที่ใช้สแกนนิ้วไว้

galaxy s10 plus

ล่าสุดทาง Mobile Fun ร้านค้าชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ได้ทำการเผยแพร่คลิปวิดีโอของ Galaxy S10+ ทำให้เห็นดีไซน์โดยรวมของตัวเครื่อง ที่เรียกว่าไม่ผิดไปจากข่าวลือสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอใหม่ Infinity O Display จอไร้ขอบ ฝังกล้องหน้าเลนส์คู่ไว้ตรงมุมขวาบน ระบบปฏิบัติการเป็น One UI ครอบทับบน Android อีกทีนึง

จากข่าวลือที่ผ่านมานั้น ทั้ง Samsung Galaxy S10 และ Galaxy S10+ นั้นจะใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ นั่นก็คือ ultrasonic fingerprint sensor ฝังไว้ใต้จอ ตามทฤษฎีแล้วเซ็นเซอร์แบบนี้จะทำงานได้เร็วและปลอดภัยกว่าเซ็นเซอร์แบบ optical เพราะใช้คลื่นเสียงในการเก็บภาพลายนิ้วมือแบบ 3 มิติ เรียกว่าเห็นถึงร่องของรอยนิ้วมือเลย

Galaxy S10+

ในคลิปนั้นเราจะเห็นฟิล์มกันรอยหน้าจอ มีการเจาะรูอยู่ 2 ตำแหน่ง คือ ตรงที่เป็นกล้องหน้าเลนส์คู่ จุดที่สองจะเป็นส่วนตรงกลางหน้าจอค่อนลงมาทางด้านล่าง ซึ่งเป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ultrasonic ที่ฝังไว้ใต้จอ นั่นกำลังอาจจะบอกเราเป็นนัยๆว่า เซ็นเวอร์ตัวนี้อาจจะมีปัญหาเมื่อติดฟิล์มกันรอย อาจจะทำให้สแกนนิ้วได้ยากขึ้นหรือไม่ตอบสนองต่อการทำงานก็เป็นได้ เค้าก็เลยต้องจำใจเจาะฟิล์มกันรอยส่วนนี้เว้นว่างไว้

Mobile Fun ถือเป็นร้านค้าอุปกรณ์เสริมชื่อดัง คาดว่าฟิล์มกันรอยที่เห็นในคลิปนั้น อาจจะเป็นหนึ่งรุ่นที่วางขายในร้านให้กับลูกค้า เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ชอบฟิล์มกันรอยที่ เจาะรูไว้ตรงกลางแบบนี้  อันนี้ก็ต้องมารอประกาศอย่างเป็นทางจากซัมซุงอีกทีว่าของจริงจะมีการเปลี่ยนแปลงรึเปล่า

VIA 9to5Google