ใครที่อยากได้มือถือแบบไม่ต้องเก็บใส่กระเป๋า ขอแนะนำ nubia Alpha สมาร์ทโฟนในรูปแบบของนาฬิกาข้อมือ ติดตัวตลอดเวลา อยากใช้เมื่อไหร่ก็สะดวก แค่ยกข้อมือขึ้นมาเท่านั้น

nubia Alpha

nubia Alpha คือ นาฬิกาอัจฉริยะที่ทำให้ฝันของหลายคนเป็นจริง หลังจากที่เคยเห็นภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง  ตัวเรื่อนมาพร้อมหน้าจอ OLED แบบยืดหยุ่นขนาด 4 นิ้ว ยาวรับไปกับข้อมือของเรา ในขนาดสัดส่วน 36:9  ซึ่งจอนี้ร่วมพัฒนากับบริษัท Visionox

สเปคภายในมาพร้อมชิป Snapdragon Wear 2100, RAM 1GB และความจุ 8GB ( เพียงพอสำหรับเก็บเพลงได้ราวๆ 1,000 เพลง) ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น OS ที่ปรับแต่งมาสำหรับใช้งานกับนาฬิกาเรือนนี้โดยเฉพาะ รองรับฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าทาง, AIM (Air Interaction Mechanics) ส่วนแบตเตอรี่ให้มา 500 mAh ใช้งานได้นานสุด 1-2 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

นอกจากนั้นมันยังมาพร้อมความสามารถของมือถือ ด้วยการฝัง eSIM ใช้งานได้เหมือนมือถือปกติ เล่นเน็ตได้สบายๆ ส่วนใครไม่อยากจ่ายแพงก็มีรุ่น Wi-Fi รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟน

ตัวเรือนมาติดกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 สำหรับถ่ายรูปหรือทำ video calls ได้ เวลาถ่ายเราก็แค่หันกล้องไปยังสิ่งที่ต้องการถ่าย แล้วใช้จอตรงสายเป็นช่องมองภาพได้

วัสดุหลักจะเป็นสแตนเลสสตีล แข็งแรงทนทานเวลาสวมใส่ หน้าจอจะเคลือบด้วยสารต้านทานความร้อน (heat-resistant polyimide) ใครชอบความหรูหราก็มีตัวเรื่อนสีทองที่ทำมาจาดทอง 18K จริงๆ ส่วนฟีเจอร์เรื่อการวัดสุขภาพนั้นก็มาครบ ทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการนอนได้

สนนราคาขายรุ่นบลูทูธนั้นจะอยู่ที่ 450 ยูโรมีแค่สีดำสีเดียว ส่วนรุ่น eSIM จะเริ่มต้นที 550 ยูโร โดยจะวางขายเดือนเมษายนนี้

VIA GSMArena