HUAWEI จัดเต็มเปิดตัวสมาร์ตวอทช์ 3 รุ่นใหม่ HUAWEI  WATCH GT 3 Pro, HUAWEI  WATCH D และ HUAWEI  FIT 2 ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย

 

HUAWEI  WATCH GT 3 Pro

HUAWEI  WATCH GT 3 Pro มาในหน้าปัดทรงกลมคลาสสิก แต่จัดเต็มเรื่องของฟีเจอร์การทำงานครบครับทั้งการทำงานทั่วไป จนไปถึงการติดตามสุขภาพและออกกำลังกาย ตัวเรือนจะมาใน 2 ขนาดคือ ตัวเรือน 46 มม.และ 43 มม. โดยทั้งสองขนาดนี้จะใช้วัสดุที่แตกต่างกัน ตัวเรือน 46 มม.จะผลิตจากไทเทเนียมมีให้เลือกทั้งสายโลหะและสายหนัง ส่วนขนาด 43 มม.ทั้งตัวเรือนและสายจะผลิตจากเซรามิกสีขาว หน้าปัดตัดด้วยขอบสแตนเลสสีทองเพิ่มความหรูหรา

ส่วนฟีเจอร์การทำงานนั้นจะเหมือนกัน เริ่มจากการวัดสุขภาพนั้น มาพร้อม ECG สามารถวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพื่อดูอาการผิดปกติของหัวใจ สามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือด

โหมดการออกกำลังกายนั้นครอบคลุมกีฬากว่า 100 ประเภท มี AI Running Coach ช่วยกำหนดแผนการวิ่ง มีโหมดใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือโหมดกอล์ฟจะช่วยให้ติดตามวงสวิง เก็บข้อมูลปรับปรุงประสิทธิภาพการตีให้ดีขึ้น และโหมดดำน้ำ ซึ่งตัวเรือนมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำจะรองรับน้ำลึก 5ATM หรือความลึกประมาณ 50 เมตรทั้งน้ำเค็มและน้ำจีด แต่การวัดการดำน้ำจะรองรับแค่ที่ 30 เมตรเท่านั้น โหมดนี้สามารถบอกระดับความลึกได้แบบ Real-time พร้อมโหมดฝึกกลั้นลมหายใจให้ฝึกซ้อมก่อนลงน้ำจริง

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 14 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รองรับการชาร์จไว 100% ใน 85 นาที

สำหรับคนที่สนใจตัวเรือน 46 มม. ราคาเปิดตัวในไทยอยู่ที่ 11,990 บาทส่วนขนาด 43 มม ราคาอยู่ที่ 19,990 บาท เริ่มเปิดจอง 28 พฤษภาคมถึง 30 มิถุนายนนี้ โดนจะได้ของแถมเป็นหูฟัง HUAWEI FreeBuds 4i ผ่านทางร้านที่ร่วมรายการ

HUAWEI  WATCH D วัดได้ทั้งหัวใจและความดัน

HUAWEI  WATCH D มาพร้อมหน้าจอ 1.64 นิ้ว เน้นเรื่องของการวัดสุขภาพได้ 24/7  ที่มาครบทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดระดับออกซิเจนในเลือด สิ่งที่สร้างความแตกต่างคือ สามารถวัดความดันเลือดได้ ซึ่งสายเขาจะมีความพิเศษสามารถบีบรัดให้แน่นได้เหมือนเครื่องวัดความดันที่ใช้กันทั่วไป โดยมีการบีบอัดสูงสุด 40kPa ซึ่งมีความเคลื่อน 3 มิลลิเมตรปรอทเมื่อเทียบกับเครื่องวัดความดันมาตรฐาน

ส่วนการออกกำลังนั้นรองรับกีฬา 78 โหมด แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 7 วัน ใครที่สนใจจะเปิดจอง 24 มิถุนายนถึง 7 กรกฎาคมนี้ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 14,990 บาท ซึ่งจะได้ของแถมเป็น HUAWEI Scale 3

HUAWEI  FIT 2

HUAWEI  FIT 2 มาในดีไซน์เน้นไลฟ์สไตล์ด้วยจอใหญ่ 1.74 นิ้ว แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 10 วัน เพิ่มสามารถ Bluetooth Talk เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน โทรออก-รับสาย คุยผ่าน HUAWEI  FIT 2 ได้เลย

ส่วนฟีเจอร์ออกกำลังกายรองรับการออกกำลังกาย 97 โหมด มีโค้ชสาธิตการวอร์มอัพที่ถูกต้องของ 7 โหมดออกกำลังกาย

ตัวเรือนมี 3 สีให้เลือกคือ สีดำ Midnight Black, สีฟ้าและสีชมพู ราคาขายอยู่ที่ 4,990 บาท เปิดจอง 28 พฤษภาคมถึง 30 มิถุนายนนี้ ซึ่งจะได้ของแถมเป็น  HUAWEI Scale 3