ล่าสุดทางผู้บริหารของ Samsung UK ได้ออกมาให้เหตุผลว่าทำไม  Galaxy Fold ถึงต้องพับจอเข้าด้านใน ไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆที่พับไปด้านนอก

Samsung-Galaxy-Fold_1

หนึ่งในความแตกต่างของ Samsung Galaxy Fold กับสมาร์ทโฟนจอพับได้ของแบรนด์อื่นๆที่เปิดตัวมาแล้วอย่าง Huawei Mate X นั้นก็คือ การพับหน้าเข้ามาด้านใน แล้วใช้จอเล็กด้านนอกเป็นสมาร์ทโฟน ในขณะที่ค่ายอื่นจะพับจอไปด้านนอกทำให้มีหน้าจอใช้งานทั้งด้านหน้า ด้านหลัง

จากคำสัมภาษณ์ของ Kate Beaumont ฝ่ายกลยุทธ์ ออกแบบผลิตภัณฑ์, บริการและการขายของ Samsung UK ได้ออกมาไขข้อสงสัยนี้เรียบร้อยแล้ว ” ทางซัมซุงเองก็มีการออกแบบไว้หลายตัวเลือก ปัจจัยอย่างการใส่เคส, การใช้งาน, ความทนทานนั้นก็ต้องเอามาพิจารณาร่วมด้วย ซึ่งทางเรารู้สึกว่า การเอาหน้าจอพับได้อยู่ข้างในนั้นจะป้องกันหน้าจอได้ดีกว่าการพับไปไว้ด้านนอก ”

Beaumont ยังเสริมอีกว่า เรามีเทคโนโลยีในการพับให้เล็กลงไปอีก รวมถึงการพับหน้าจอไปด้านนอก ซึ่งมันใช้เวลาวิจัยและพัฒนาไม่มากเท่าพับจอมาด้านใน เพราะมันใช้องศาการพับที่น้อยกว่านั่นเอง”

ถึงตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าหน้าจอพับได้ของทั้ง Samsung และ Huawei นั้นจะมีความแข็งแรงแค่ไหน พับกี่ครั้งจอถึงจะเสียหาย นอกจากนั้นยังมีคำถามในการใช้งานอีกเพียบ อันนี้ก็ต้องรอเครื่องจริงออกแล้วมาทดสอบกันค่ะ

VIA Ubergizmo