เปิดตัวของใหม่ติดกันเป็นวันที่ 3 แล้วซึ่งวันนี้เป็นคิวของ AirPods 2 หูฟังไร้สายที่มาพร้อมชิป H1 รองรับการใช้งาน Always-On Siri นอกจากนั้นยังใช้งานนานขึ้น 50% แถมเคสรองรับชาร์จไร้สายตามข่าวลือเป๊ะๆ

AirPods 2

เรียกว่าเป็นหูฟังไร้สายรุ่นยอดนิยมในโลก แม้จะออกมาหลายปีแล้วยอดขายก็ยังติดอันดับต้นๆอยู่  ซึ่งรุ่นที่สองนั้นจะยังคงใช้ดีไซน์แบบเดิม แต่ข้างในมาพร้อมชิป H1  เสริมทั้งประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน เชื่อมต่อได้เร็วขึ้น คุยได้นานขึ้น และเรียกใช้งาน “หวัดดี Siri” โดยใช้แค่เสียงได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนใครที่ใช้งานคู่กับหลายอุปกรณ์ ทาง Apple บอกว่าชิปตัวนี้ทำให้การสลับการเชื่อมต่อระหว่าง iPhone, Apple Watch, iPad หรือ Mac เร็วขึ้นถึง 2 เท่า เวลาในการเชื่อมต่อตอนโทรศัพท์เร็วขึ้น 1.5 เท่า และเวลาเล่นเกมนั้นจะมี  latency ลดลงถึง 30% เลยทีเดียว

 นอกจากนี้ AirPods ยังมาพร้อมเคสชาร์จแบบมาตรฐาน หรือเคสชาร์จแบบไร้สายใหม่เพื่อการชาร์จที่สะดวกสบายทั้งที่บ้านและขณะเดินทาง รองรับแท่นชาร์จที่รองรับมาตรฐาน Qi โดยด้านหน้าของเคสจะมีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จให้คุณเหลือบมองได้ง่ายๆ อย่างสะดวกสบาย
AirPods 2
ในโหมดของสิรินั้น ชิปใหม่จะทำให้สิริคอยฟังเราตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องแตะที่หูฟังเพื่อปลุกมารับคำสั่ง อยากสั่งงานก็แค่พูด “Hey Siri” เท่านั้นเอง ช่วยให้ทำงานต่างๆได้สะดวกขึ้น มีมือเหลือไปใช้ทำงานอย่างอื่นอีก
มาดูเรื่องแบตเตอรี่กันบ้าง AirPods รุ่นใหม่นั้นจะใช้งานคุยต่อเนื่องได้นาน 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เพิ่มขึ้นมา 50% เมื่อเทียบกับรุ่นแรก ถ้าหากเราใช้ฟังเพลงก็จะฟังต่อเนื่องได้สูงสุด 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว เมื่อมารวมกับตัวเคสที่ชาร์จไฟให้หูฟังได้ก็จะมีแบตใช้งานได้มากกว่า 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว
AirPods 2
ราคาขายในไทยนั้นอยู่ที่ รุ่นเคสมาตรฐานอยู่ที่ 6,500 บาท ส่วนรุ่นที่มาพร้อมเคสรองรับการชาร์จไร้สายอยู่ที่ 7,790 บาท โดยจะวางจำหน่ายผ่าน Apple Store ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
VIA Apple