พบโรงแรมในกรุงโซล โดนติดกล้องแอบถ่ายคลิปแขกที่มาเข้าพักกว่า 1,600 คน จากนั้นนำไปถ่ายทอดสดผ่านออนไลน์เก็บค่าบริการจากลูกค้าที่อยากดู

ปัจจุบันเกาหลีใต้กำลังเจอปัญหาการใช้กล้องแอบถ่าย ในปี 2017 นั้นมีการจับกุมผู้ทำผิดได้ 6,400 คดีเลยทีเดียว แต่ในเคสล่าสุดนั้นเรียกว่าทำเอาหลายคนสะเทือนเลยทีเดียวเพราะไม่ได้แอบถ่ายธรรมดา ยังไลฟ์สดบนออนไลน์ไปพร้อมกันด้วย

ล่าสุดมีชาย 2 คนถูกจับข้อหาเกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวพันกับการแอบถ่ายในห้องโรงแรม 42 ห้อง ในโรงแรมกว่า 30 แห่ง 10 เมืองทั่วเกาหลีใต้ ทางตำรวจบอกว่าทางโรงแรมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

โรงแรมที่โดนส่วนใหญ่นั้นจะเป็นโมเตลหรือโรงแรมม่านรูปขนาดเล็ก ซึ่งจะมีการซ่อนกล้องในกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิทัล, ปลั๊กไฟบนกำแพง, ที่วางไดร์เป่าผมติดกำแพง เป็นต้น ซึ่งคลิปที่ถ่ายมาจะถูกนำไปสตรีมมิ่ง ถ่ายทอดสดผ่านออนไลน์
เว็บที่นำไปถ่ายทอดสดนั้นจะมีสมาชิกมากกว่า 4,000 คน โดยมี 97 คนที่ยอมเสียค่าบริการรายเดือนเพื่อใช้งานฟีเจอร์พิเศษ เช่น การคุยโต้ตอบระหว่างถ่ายทอดสด นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคมเว็บนี้สามารถทำรายได้ไปราวๆ 6,000 ดอลล่าร์หรือประมาณ 189,000 บาท ทางตำรวจแจ้งว่านี่เป็นเคสแรกที่ใช้กล้องแอบถ่ายไปเผยแพร่แบบสดๆผ่านออนไลน์
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของเกาหนีพยายามแก้ปัญหานี้ด้วยการเพิ่มหน่วยพิเศษ ไปตรวจตราตามห้องน้ำสาธารณะ เพื่อค้นหากล้องงจรปิดที่ซ่อนอยู่
VIA CNN