เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ Redmi Note 7 ซีรีส์ยอดนิยมด้วยจอใหญ่ แบตอึด พร้อมตัวเครื่องทนทาน ในราคาเริ่มต้นที่ 4,990 บาทเท่านั้น

Redmi Note 7

ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่ดีของ Xiaomi ทั้งในแง่ของการเติบโตด้านยอดขายและผลกำไร ส่วนในไทยเองก็ติดอันดับ 1 แบรนด์ที่มีคนพูดถึงบนออนไลน์ในไทยมากที่สุด รวมถึงการสร้างคอมมูนิตี้ Mi Fan ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน ด้วยจุดขายที่ชัดเจน เน้นเรื่องนวัตกรรมในราคาที่จับต้องได้

Redmi Note 7

ล่าสุดทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Redmi Note 7 ที่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงหลายเรื่อง เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ที่เปลี่ยนมาใช้ดีไซ์แบบกระจก ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เสริมความแข็งแรงด้วยกระจก Gorilla Glass 5

หน้าจอการแสดงผลใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว การแสดงผล FHD+ ที่ 2380 x 1080 พิกเซล สัดส่วนอยู่ที่ 19.5:9 ซึ่งหน้าจอเค้ามีชื่อว่า Dot Drop มาในดีไซน์ไร้ขอบ กล้องหน้ารูปทรงหยดน้ำ การแสดงผลสีสันสมจริงให้ค่า Color gamut ถึง 84%

Redmi Note 7

การออกแบบนั้นก็คำนึงถึงความแข็งแรงมากขึ้น ด้วยการออกแบบมุมเครื่องให้โค้งมน เสริมความแข็งแรงขอบทั้ง 4 ด้านพร้อมซีลกันน้ำที่ช่องการเชื่อมต่อและปุ่มต่างๆของตัวเครื่อง

กล้อง

ในส่วนของกล้องหลังใช้เซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยี Tetracell ของซัมซุง ช่วยรวม 4 พิกเซลให้เป็นพิกเซลขนาด 1.6 ไมครอน ช่วยให้เพิ่มความไวแสง เวลาถ่ายได้คมชัดในสภาพแสงน้อย

Redmi Note 7

กล้องหลักนั้นให้มาสูงถึง 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f1.8 ช่วยให้เก็บรายละเอียดได้คมชัดมากขึ้น ส่วนความละเอียด 48 ล้านพิเซลนั้นจะอยู่ในโหมด Pro ซึ่งเราต้องกดใช้งานที่ไอคอนด้านบนก่อน

Redmi Note 7

อย่างรูปด้านล่างนั้นถ่ายตุ๊กตาที่ตั้งในงาน ถ่ายออกมาแล้วจะเห็นว่าซูม รายละเอียดชัดถึงเนื้อผ้า จนไปถึงเม็ดกระดุม จะเรียว่าชัดเห็นสิวก็คงจะไม่ผิด

Redmi Note 7

ส่วนกล้องรองนั้นจะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล โหมดถ่ายรูปมาครบโดยเฉพาะเรื่องของ AI Portrait, ตรวจจับฉากหลัง รวมถึงถ่ายกลางคืน

กล้องหน้าจะให้มาที่ 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.0 รองรับ HDR แน่นอนว่า AI ก็มาด้วย ทั้งโหมด AI Beautify, AI Portrait และ AI Scene Detection

สเปคอื่นๆ

Redmi Note 7 มาพร้อมชิป SnapDragon 660 ความเร็ว 2.2GHz ระบบปฏิบัติการเป็น Android 9 ครอบด้วย MIUI 10 แบตเตอรี่ให้มามากถึง 4,000 mAh เรียกว่าใช้งานได้เหลือเฟือ ไม่ต้องชาร์จบ่อย แถมยังมากับ USB-C และรองรับ Quick Charge 4.0 เพิ่มความรวดเร็วและปลอดภัย นอกจากนั้นยังมี IR Blaster สำหรับใช้งานเป็นรีโมท สั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้

สีที่ให้เลือกจะมี 3 สีคือ Neptune Blue, Space Black และ Nebula Red โดยจะมี 3 รุ่นย่อยให้เลือกคือ

  • RAM 3 GB + ความจุ 32 GB ราคา 4,999 บาท ขายผ่านทางช่องทาง Lazada
  • RAM 4 GB + ความจุ 64 GB ราคา 6,599 บาท ขายผ่านทางช่องทาง AIS (ใครที่ซื้อผ่านช่องทางนี้จะมีข้อเสนอพิเศษด้วย)
  • RAM 4 GB + ความจุ 128 GB ราคา 6,799 บาท ขายผ่านทางช่องทาง Lazada

Redmi Note 7

สำหรับคนที่สนใจนั้นจะเริ่มเปิดให้สั่งจองผ่านออนไลน์ 26 มีนาคมนี้ และจะขายผ่านช่องทางต่างๆในวันที่ 30 มีนาคมนี้ ส่วนความพิเศษอีกเรื่องก็คือ ทางเสียวหมี่ยังเพิ่มการรับประกันนานขึ้นเป็น 18 เดือนด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าจริงๆค่ะ