ใครที่อยากเล่นเกมงู ตอนนี้ Google ได้นำเกมนี้ให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งบน Google Maps ให้หายคิดถึง เนื่องในโอกาสวัน April Fool’s Day

Google Maps

Snake หรือเกมงูนั้นถือเป็นเกมยอดนิยมบนโทรศัพท์มือถือ Nokia เริ่มใส่มาให้ตั้งแต่รุ่น Nokia 6110 ที่เปิดตัวเมื่อปี 1997 ซึ่งมือถือรุ่นต่อๆมาก็มีเกมนี้ใาให้เล่นเกือบทุกรุ่น แต่พอถึงยุคสมาร์ทโฟนครองเมืองจึงทำให้เกมนี้เลือนหายไปตามกาลเวลา

ล่าสุดเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันเมษาหน้าโง่ (April Fool’s Day) ทาง Google จึงนำเกมนี้ให้กลับมาเล่นอีกครั้งบน Google Maps ทั้งบน iOS และ Android เพียงแค่แตะที่ขีดสามขีดที่อยู่ด้านซ้ายของช่องค้นหา เราจะเห็นตัวเลือก “Play Snake” เพิ่มเข้ามา

ตัวละครที่เราใช้เล่นนั้นจะไม่ได้เป็นงูค่ะ แต่ครั้งนี้จะรถไฟแทน โดยเราจะต้องวิ่งไปรับผู้โดยสารเพื่อทำให้ขบวนรถไฟยาวขึ้น ส่วนกราฟิกนั้นจะมาในแนว 8-bit โดยใช้ภาพพื้นหลังเป็นแผนที่ของประเทศที่เราเลือก ซึ่งจะมีทั้งหมด 6 เมืองให้เลือกคือ  Cairo, São Paulo, London, Sydney, San Francisco, Tokyo และแผนที่ “World” ที่จะรวมผู้โดยสารจากประเทศต่างๆ

เกมนี้จะเปิดให้เล่นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ส่วนใครยังเล่นบนมือถือไม่ได้ก็เล่นผ่านคอมพิวเตอร์ได้ที่ https://snake.googlemaps.com/

VIA Cnet