มาแล้ว Oppo Reno สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบ กล้องหน้าดีไซน์แปลก พร้อมกล้องหลังกล้องหลังความละเอียด 48 ล้าน อยากรู้มั้ยว่ากล้องจะถ่ายออกมาได้ดีแค่ไหน

Oppo Reno

หลังจากที่ Brian Shen รองประธานของ Oppo ได้เผยเทคโนโลยีซูม 10 เท่าไปเมื่อเดือนที่แล้วในงาน MWC 2019 ซึ่งหลายคนก็รอว่าจะนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นไหนเป็นรุ่น หลายสื่อต่างก็คาดเดาว่าน่าจะเป็น Oppo Reno ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ แต่จากข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาจากเว็บ JD.com ของจีน โชว์ให้เห็นภาพเรนเดอร์ทั้งหมด แสดงให้เห็นว่าเลนส์ซูม 10 เท่ายังไม่ได้นำมาใช้กับรุ่นมาตรฐาน

Oppo Reno มาในดีไซน์ไร้ขอบ ไม่มีรอยแหว่งบนหน้าจอ คาดว่าจะใช้จอ AMOLED กระจกโค้ง 2.5 D ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอกล้องหลังเป็นกล้องเลนส์คู่ คาดว่าเลนส์หลักจะมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ส่วนอีกเลนส์น่าจะเป็นเลนส์มุมกว้างหรือไม่ก็เป็นเลนส์วัดระยะความลึก

Oppo Reno

ส่วนกล้องหน้าจะเป็นกล้องป็อปอัพดีไซน์แหวกแนว โมดูลกล้องมีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยมเหมือนหมากฝรั่ง แต่เวลาใช้งานจริงนั้นจะเด้งโผล่ขึ้นมาแค่ด้านขวามือด้านเดียว ในลักษณะรูปทรงสามเหลี่ยม ส่วนฝาหลังมีหลายสีให้เลือกใช้ โดยสีที่ยืนยันแล้วก็คือ สีม่วง, ชมพู, เขียวและดำ

นอกจากนั้นทาง Brian Shen ได้ทำการโพสต์ตัวอย่างรูปที่ถ่ายจากกล้องหลักของ Oppo Reno ให้เห็นแล้ว โดยถ่ายจากโหมดมาตรฐานและไม่มีการแต่งรูปเพิ่มเติมหลังถ่าย โดยภาพมีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิเซล ซึ่งรูปเหล่านี้ถ่ายมาจาก  “Reno Standard Edition” นั่นหมายความเป็นรุ่นมาตรฐาน ที่ไม่มีเลนส์ซูม 10x ส่วนชิปหลักที่ใช้นั้นจะเป็น  Snapdragon 710 ที่มมีผลทดสอบ AnTuTu หลุดออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน

https://twitter.com/bang_gogo_/status/1112645849387929600

มีข่าวลือว่ารุ่นท็อปนั้นจะใช้ชิป Snapdragon 855 และอาจจะมาพร้อมเทคโนโลยีซูม 10 เท่า รวมถึงอาจจะมีเวอร์ชั่น 5G ด้วย

VIA GSMArena