มาแล้ว Roav Bolt ตัวช่วยใหม่ทำให้รถยนต์ฉลาดขึ้น แค่เสียบกับช่องจุดบุหรี่ก็สามารถใช้งาน Google Assistant สั่งงานด้วยเสียงได้อย่างง่ายดาย

ถ้าหากเราอยาจะใช้งาน Google Assistant ในรถยนต์ แต่ก่อนเราจะมีสองทางเลือกก็คือ ใช้งานผ่านมือถือโดยตรง กับใช้งานผ่านเครื่องเสียงรถยนต์รุ่นที่รองรับ Android Auto แต่ตอนนี้มีอีกทางเลือกใหม่แล้ว เพียงแค่เสียบ Roav Bolt เข้ากับช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ก็สามารถใช้งานได้ แม้คุณจะใช้ iPhone ก็ตาม

การใช้งานจะเหมือนกับ Roav Viva ที่ออกมาก่อนหน้านี้ในเวอร์ชั่นที่เป็น Alexa ของ Amazon เพียงแค่เสียบเข้ากับช่องจุดบุหรี่ 12V แล้วทำการเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนก็ใช้งานได้ทันที เพียงแค่เรากดปุ่มที่ด้านหน้าของตัวเครื่องมันก็พร้อมรับคำสั่งเรา หรือจะเรียกใช้ผ่านคำสั่ง OK Google ก็ได้ เพราะมันฝังไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนมาให้ด้วย เราสามารถใช้งาน Google Assistant ได้สารพัดเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่การค้นหาเส้นทาง, สตรีมมิ่งเพลงจากแอป Spotify และ Pandora, เช็คสภาพอากาศ รวมถึงส่งข้อความ เป็นต้น

ด้านหน้าของตัวเครื่องจะมีไฟ 4 ดวงสำหรับแสดงสถานะการทำงาน ส่วนด้านข้างจะมีพอร์ต USB ให้ 2 พอร์ตสำหรับชาร์จมือถือหรืออุปกรณ์อื่นๆ สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้ Roav Bolt เริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วในราคาชิ้นละ 200 ดอลล่าร์หรือประมาณ 6,364 บาท ถ้าใครจอง 200 ออเดอร์แรกก็จะได้สายชาร์จของ Anker แถมไปให้ด้วยค่ะ

VIA PcWorld