มาแล้ว @OnLeaks เผยภาพเรนเดอร์ของ iPhone 11 ที่คาดว่าเป็นดีไซน์สุดท้าย ที่จะใช้ขายจริง หน้าตาดูดีขึ้นกว่าภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

อีไม่กี่เดือนก็คิวเปิดตัวของ iPhone 11 แล้วซึ่งข่าวลือส่วนใหญ่นั้น มักจะมาจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำจาก TF International Securities ที่มีความน่าเชื่อถือค่อนข้างสูง เพราะมักจะตรงกับผลิตภัณฑ์ที่ขายจริง

จากข้อมูลของ Kuo บอกว่า iPhone 11 นั้นจะมาพร้อมกับการอัพเกรดกล้องครั้งใหญ่ ทั้ง iPhone 11 และ 11 Max ที่จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ ส่วน iPhone 11R จะเพิ่มกล้องหลังเป็นเลนส์คู่ นอกจากนั้นดีไซน์ฝาหลังยังเปลี่ยนมาเป็นกระจกแบบแผ่นเดียว

ล่าสุดทาง @OnLeaks เจ้าพ่อข่าวหลุดบน Twitter ได้ทำการแชร์ภาพ ที่อ้างว่าเป็นดีไซน์สุดท้ายของ iPhone 11 ที่กำลังจะออกมา ซึ่งเขาได้ไฟล์ข้อมูลมาจากเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท  Foxconn ที่เป็นโรงงานประกอบสมาร์ทโฟนหลายรายซึ่ง Apple ถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่  จากนั้นนำข้อมูลที่ได้นำมาสร้างเป็นภาพเรนเดอร์สามมิติแสดงให้เห็นดีไซน์ของเครื่อง แน่นอนว่าภาพที่เห็นนั้นอาจจะมีรายละเอียดบางส่วนที่แตกต่างจากของจริงบ้างแต่ก็พอให้เรามองเห็นภาพรวมของตัวเครื่องว่าจะเป็นยังไง

ภาพที่เห็นนั้นเราจะเห็นว่ายังคงคล้ายกับภาพที่ออกมาก่อนหน้า โดยด้านหลังจะเป็นโมดูลกล้องทรงสี่เหลี่ยม มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงก็คือความนูนของกล้องหลังจะลดลง ดูกลืนกับฝาหลังมากขึ้น ความกว้างของเลนส์กล้องหลังจะดูใหญ่ขึ้นนิดนึง ส่วนด้านหน้าก็ยังคงคล้ายกับ iPhone XS และ XS Max โดยรอยบากหน้าจอและขอบเครื่องมีขนาดเล็กลงนิดนึง

ส่วนภาพที่เห็นนั้นจะใกล้เคียงกับของจริงแค่ไหนอีกไม่กี่เดือนเราก็จะได้รู้กันค่ะ

VIA BGR