มือถือที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคย แต่!! เขาเรียกตัวเองว่า ‘นักฆ่าเรือธง’ เป็นมือถือที่สวยติด Top 5 พรีเมียม สมาร์ทโฟนนะคะ OnePlus เป็นมือถือรวมดาว มีทุกอย่างที่ดีอยู่ในเครื่องเดียว แต่สิ่งเดียวที่ต้องยอมรับว่าแตกต่างคือ ความลื่นของเขาคะ มันสุดยอดมากจริงๆ

.
OnePlus 7 Pro ใช้หน้าจอขอบโค้งเครื่องแรกของแบรนด์ใช้ชื่อว่า Fluid AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว จอได้รับการการันตีจาก Display Mate ให้อยู่ในระดับ A+ ซึ่งเป็นระดับที่ดีที่สุด จอ Fluid AMOLED ไร้รอยบาก ความละเอียดระดับ 2K+ รีเฟรชเรทอยู่ที่ 90Hz ซึ่งปกติมือถือทั่วไปจะอยู่ที่ 60Hz เนี้ยแหละทำเขาแตกต่างและไหลลื่นเนียนสุดๆ จอรองรับการแสดงผล HDR10/10+ ทำให้ภาพคมชัด


.
มี Horizon Light แสงสีฟ้าที่จะขึ้นเวลามี notifiaction หรือเวลามีการแจ้งเตือนเข้ามา ในส่วนของการปลดล็อค เคลมว่าปลดล็อคลายนิ้วมือเร็วที่สุดในโลก 0.21 วินาที เท่าที่ทีมงานไปลองมาเร็วจริงๆ


ในส่วนของกล้อง เป็นสามเลนส์ครั้งแรกของ OnePlus กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล กล้องซูม 3เท่า และกล้องมุมกว้าง 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้าแบบ Pop-Up ถ้าสมมุติเราทำตก มันจะจับได้ กล้องก็จะหุบทันที


.
OnePlus 7 Pro ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 12GB มีระบบการจัดการแรมด้วยฟีเจอร์ RAM Boost หน่วยความจำแบบล่าสุด UFS 3.0 อ่านเขียนข้อมูลเร็ว แถมติดตั้งแอปได้เร็วขึ้นอีกด้วย แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh มี Warp Charge ชาร์จไว 20 นาทีได้ถึง 50% แถมยังเอาใจแฟนๆ รอบนี้ทำลำโพงเป็น stereo เรียกได้ว่า ดัง ชัดจุใจแน่นอน ไม่ได้ประกาศเรื่อง IP กันฝุ่นกันน้ำ แต่น่าจะกันได้ในระดับนึงเลยค่ะ


.
ซอฟต์แวร์ Android OxygenOS ซึ่ง OnePlus จะรองรับการอัปเดต Android สองปี และรองรับการอัปเดตระบบความปลอดภัย 3 ปีเลยค่ะ เอาใจคอเกมส์โดย มีฟีเจอร์ Fnatic mode หรือ Gaming mode ปิดฟีเจอร์การทำงานของโทรศัพท์ ให้เหลือเพียงแค่รับสายหรือโทรออกแบบฉุกเฉินเท่านั้น


สุดท้ายค่ะ ยุคนี้ไม่พูดถึง 5G คงไม่ได้ Oneplus 7 Pro มีรุ่น 5G ในงานโชว์ถึงความลื่น ความเร็วของ cloud gaming แสดงให้เห็นชัดเจนระหว่าง 3G 4G และ 5G  เป็นมือถือที่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จัก แต่ต้องยอมรับว่า น่าสนใจมากทีเดียว ในเรื่องของสเปคและราคา แววมาว่าเข้าไทยราคาจะไม่แรงมาก ดีจริงๆ สเปคแรง จัดเต็มทุกฟีเจอร์