หลังจากที่ Google เปิดตัว Pixel 3a ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาวันนี้ก็มีภาพหลุดของ Pixel 4 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่ดีไซน์ด้านหน้าคล้ายกับ Galaxy S10+

ล่าสุดทาง Front Page Tech ชาแนลบนยูทูปที่ค่อนข้างมีเครดิตเรื่องของข่าวลือที่ตรงกับความเป็นจริง ได้รับข้อมูลใหม่จากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัว เกี่ยวกับรายละเอียดของสมาร์ทโฟน Pixel 4 ที่จะมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่

หน้าจอของ Pixel 4 นั้นจะคล้ายกับ Infinity-O-Display ของ Galaxy S10+ ด้วยการเจาะรูที่หน้าจอในตำแหน่งของกล้องหน้า รวมถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ย้ายไปอยู่ใต้จอ ซึ่งดีไซน์แบบนี้จะทำให้ใกล้เคียงกับดีไซน์ไร้ขอบมากที่สุด ในกรณีที่ไม่ใช้กล้องหน้าแบบซ่อน

ส่วนข้อมูลอื่นๆนั้น Pixel 4 จะมาพร้อมสำโพงสเตอริโอ ตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มอะไรเลยแต่จะเปลี่ยนมาใช้ปุ่มแบบ capacitive สัมผัสที่ขอบเครื่องแทน เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเราเห็นสมาร์ทโฟนเครื่องต้นแบบ 2 รุ่นที่ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตอะไรเลย แน่นอนว่าดีไซน์แบบนี้จะเป็นเทรนด์มือถือในอนาคต นอกจากนั้น Google ยังมีเทคโนโลยี Active Edge บีบที่ขอบเครื่องสำหรับสั่งงานได้อีก จึงทำให้ดีไซน์แบบไร้ปุ่มมีน้ำหนักขึ้นไปอีก ถ้าหากข้อมูลเป็นจริง เราน่าจะเห็น Pixel เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ไม่มีปุ่มอะไรเลย

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลเบื้องต้นที่หลุดออกมาตอนนี้ ก็ต้องมาตามดูต่อกันว่าทาง Google ยังมีไม้เด็ดอื่นๆซ่อนไว้อีกรึเปล่า คาดว่าเราน่าจะเห็นสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2019

VIA BGR