เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ OnePlus 7Pro สมาร์ทโฟนเรือธงสุดแรง สเปคจัดเต็ม พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 24,990 บาท

OnePlus ถึงจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานแต่ก็สามารถขึ้นแท่นอันดับ 5 ในกลุ่มตลาดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมของโลก มาปีนี้ก็เปิดตัวรุ่นล่าสุดที่เคลมว่าจะมาฆ่ารุ่นเรือธงของแบรนด์อื่นๆด้วย OnePlus 7Pro ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ครบครัน

หน้าจอคุณภาพสูง

เริ่มในส่วนของหน้าจอที่เรียกว่าเป็นหน้าจอที่ดีที่สุด ด้วยการรันตีจาก DisplayMate ที่ให้คะแนนระดับ A+ ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดตอนนี้ ซึ่ง OnePlus 7 Pro นั้นใช้จอ Fluid AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ในรูปแบบของ Fullview ไม่มีติ่งหรือรอยบากมากวนใจ ความสว่างสูงสุดที่ 800 nits จึงให้ภาพที่เต็มตา คมชัดทุกรายละเอียด

ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ QuadHD+ ( 3120×1440 ) อัตราส่วน 19.5:9 มาพร้อมอัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 90Hz จึงให้การเล่นเกมหรือดูคอนเทนท์ต่างๆทำได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการสะดุดให้เห็น เมื่อเสริมกับเทคโนโลยี HDR10 และ HDR10+ จึงทำให้การรับชมสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ชัดเจนทุกรายละเอียด

กล้องหลังสามตัวครบทุกระยะใช้งาน

กล้องหลังของ OnePlus 7 Pro มาพร้อมกับเลนส์ 3 ตัว ครบทุกระยะที่คนทั่วไปใช้งานบ่อยๆ โดยจะแบ่งเป็นเลนส์หลัก 48 ล้านพิกเซล เลือกใช้เซ็นเซอร์ของโซรี่ มาพร้อมเลนส์ 7 ชิ้น รูรับแสง f1.6 เลนส์ตัวที่สองเป็นเลนส์เทเลความละเอียด 8 ล้านมาพร้อมรูรับแสง f2.4 พร้อม OIS กันสั่น ช่วยให้ถ่ายภาพได้นิ่งขึ้น ซูมได้ 3 เท่าโดยที่ไม่เสียรายละเอียด ส่วนเลนส์ตัวสุดท้ายจะเป็นเลนส์มุมกว้างพิเศษ 117 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลรูรับแสง f2.2

ที่น่าสนใจก็คือ กล้องหลังนั้นทำคะแนนได้สูงถึง 111 คะแนนจาก DxOMark ซึ่งโหมดการถ่ายรูปต่างๆก็มาครบไม่ว่าจะเป็น Nightscape 2.0 ถ่ายกลางคืนโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง, โหมด Portrait ปรับให้การทำโบเก้ด้านหลังสวยงามและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

ส่วนกล้องหน้านั้นจะเป็นกล้อง Pop-up ซ่อนได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน ซึ่งทาง OnePlus เคลมว่าสามารถเลื่อนขึ้นลงได้มากกว่า 300,000 ครั้ง รวมถึงการนำ AI มาช่วยถ่ายเซลฟี่ให้ดูดีขึ้น

ประสิทธิภาพสุดแรง เล่นเกมไม่สะดุด

สเปคที่ให้มานั้นเรียกว่าใช้เทคโนโลยีล่าสุด เริ่มตั้งแต่ชิป SnapDragon 855 พร้อมความสามารถของ AI รุ่นท็อปให้ RAM สูงถึง 12 GB และหน่วยความจำแบบ UFS3.0 จึงทำให้การทำงานต่างๆตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ RAM Boost ที่เรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของเรา เพื่อนำมาจัดสรรการใช้ RAM เพื่อให้ทำงานได้อย่างไหลลื่น

ใครที่ชอบเล่นเกมบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ภายในยังติดตั้งระบบระบายความร้อน Liquid Cooling ช่วยให้ประสิทธิภาพไม่ตกเวลาที่ใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ มีโหมด Fnatic ช่วยให้เราไม่ถูกรบกวนจากการแจ้งเตือนหรือสายเรียกเข้าระหว่างเล่นเกม ส่วนลำโพงให้มาเป็นลำโพงสเตอริโอ เสียงกระหึ่มสะใจจากค่าย Dolby

แบตเตอรี่ให้มา 4,000 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว Warp Charge 30 ช่วยให้ชาร์จแบตเกือบ 50% ได้ในเวลา 20 นาที แถมยังชาร์จไปเล่นเกมไปโดยความเร็วไม่ตกและเครื่องไม่ร้อน

ราคาเปิดตัวในไทย

ราคา OnePlus 7 Pro ในไทยนั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่นคือ

  • 6GB/128GB ราคา 24,990 บาท
  • 8GB/256GB ราคา 26,990 บาท
  • 12GB/256GB ราคา 29,990 บาท

ตัวเครื่องจะมีสองสีให้เลือกคือสี Nebula Blue และ Mirror Gray เริ่มวางขาย 24 พฤษภาคมนี้ ผ่านทาง AIS, JD Central และ Lazada ค่ะ