แหล่งข่าววงในรายงาน ทาง Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Note 10 ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ที่นิวยอร์กโดยใช้สถานที่เปิดตัวที่เดียวกับ  Galaxy Note 9 เมื่อปีที่แล้ว

CNET รายงานว่าซัมซุงเตรียมเปิดตัว Galaxy Note 10 ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ที่ Barclays Center ในนิวยอร์กซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่จัดงานเปิดตัว  Galaxy Note 9 เมื่อปีที่แล้ว

ข่าวลือบอกว่าทาง Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note ทั้งหมด 2 รุ่นในปีนี้พร้อมกัน คือ รุ่นปกติและรุ่นโปร ซึ่งจากภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ จะเห็นว่าดีไซน์ของทั้งสองโมเดลนี้จะคล้ายกัน ต่างกันแค่ขนาดของหน้าจอและจำนวนนกล้องหลัง โดยรุ่นโปรจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าและมีกล้องหลังเพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งตัว

ส่วนกล้องหน้านั้น จะเป็นกล้องซ่อนแบบใต้หน้าจอ แต่จะมีแค่กล้องตัวเดียว แถมยังย้ายตำแหน่งมาไว้ตรงกึ่งกลางแทน ส่วนช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม.และปุ่ม Bixby นั้นก็จะถูกถอดออกไป

ถ้าหากเราดูข้อมูล  Galaxy Note9 ที่เปิดตัว 9 สิงหาคมและเริ่มวางขาย 24 สิงหาคมปีที่แล้ว คาดว่า Note 10 ทั้งสองรุ่นนี้ก็น่าจะพร้อมขายในวันที่ 25 สิงหาคม ซึ่งเหลืออีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงงานเปิดตัวแล้ว คาดว่าน่าจะมีข่าวรายละเอียดใหม่ๆหลุดมาอย่างต่อเนื่อง

VIA GSMArena