เตรียมบอกลารอยบากและกล้อง Pop-up เมื่อทาง OPPO เตรียมเปิดตัวกล้องฝังใต้หน้าจอแบบใหม่ในสัปดาห์หน้า

เป็นเวลาสองปีแล้วที่เราได้รู้จักกับรอยบากบนหน้าจอ จากนั้นดีไซน์ของกล้องหน้าปีนี้ก็เริ่มเปลี่ยนมาเป็นแบบเจาะหน้าจอ และในอีกไม่ช้าเราจะได้เห็นกล้องหน้าซ่อนใต้จอได้สมบูรณ์แบบ

ไม่กี่สัปดาห์ก่อนทางค่าย OPPO และ Xiaomi ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสั่นๆ แสดงให้เห็นตัวอย่างของกล้องหน้าแบบซ่อนใต้จอตัวต้นแบบ ที่ใช้หน้าจอแบบโปร่งแสงที่สามารถเปิดปิดการทำงานได้ เมื่อเราใช้งานหน้าจอก็จะแสดงผลเต็มรูปแบบไม่มีรอยแหว่งรอยเจาะให้กวนใจ ถ้าเราใช้กล้องหน้าจอนี้ก็จะโปร่งแสงให้มองทะลุเห็นกล้องที่ซ่อนอยู่ได้
https://twitter.com/oppo/status/1135393369113280512

สัปดาห์หน้าที่จีนกำลังจะจัดงาน MWC เซี้ยงไฮ้ ทางค่าย OPPO เลยถือโอกาสนี้ เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่นี้ในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ โดยทางบริษัทได้ทการโพสต์ภาพของงานบน Weibo ซึ่งเราจะเห็นแสงวงกลมซ้อนกันอยู่สองวง โดยวงล่างเราจะเห็นแบบบางๆ

คาดว่า OPPO น่าจะเผยรายละเอียดของเซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่หรือหน้าจอใหม่ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องตัวนี้ แต่กำหนดการวางขายนั้นอาจจะต้องรออีกสักพัก เหมือนตอนที่เปิดตัวเทคโนโลยีซูม 10x zoom ไปในงาน MEC 2019 แต่มาวางขายจริงกับ OPPO Reno 10x ในอีกหลายเดือนต่อมา ใครที่อยากได้มือถือแบบไร้ขอบสมบูรณ์แบบ รุ่นนี้ถือว่าน่าจับตาทีเดียว

VIA Slashgear