เรียกว่าเติบโตอย่างต่อเนื่องกับค่าย Huwei ล่าสุดเผยข้อมูลว่าแค่ 5 เดือนแรกของปีนี้ สามารถทำยอดขายสมาร์ทโฟนได้ 100 ล้านเครื่องได้สำเร็จ
เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทาง Huawei ประกาศความสำเร็จในการส่งมอบมือถือได้ถึง 100 ล้านเครื่องโดยใช้เวลาแค่ 5 เดือนแรกของปีนี้เท่านั้น (ข้อมูลนี้นับถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2019) เรียกว่าใช้เวลาน้อยกว่าปีที่แล้วถึง 49 วันเลยทีเดียว ซึ่งปีที่แล้วนั้นกว่าจะขายได้ 100 ล้านเครื่องคือวันที่ 18 กรกฎาคม 2018
เรียกว่าหัวเว่ยนั้นขายมือถือได้มากขึ้นเรื่อย จนสามารถย่นเวลาที่ขายมือถือทะลุ 100 ล้านเครื่องในเวลาที่สั้นลง เมื่อเทียบกับปี 2015 ที่ใช้เวลาทั้งปีถึงจะขายได้ 100 ล้านเครื่อง เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Xiaomi นั้นปีที่แล้วใช้เวลาถึง 10 เดือนในการส่งมอบมือถือ 100 ล้านเครื่อง นับเฉพาะในไตรมาสแรกของปีนี้นั้น Huawei รายงานว่ารายได้ของบริษัทนั้นโตขึ้นถึง 39% เป็น 198 ล้านหยวน โดยทำยอดขายได้ถึึง 58 ล้านเครื่อง ส่วนรายได้จากยอดขายภายในปีนี้น่าจะทะลุ 100,000 ล้านดอลล่าร์
ทาง Ren Zhengfei ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งของหัวเว่ยภายใน 2 ปีข้างหน้า จะมีการลดกำลังผลิตรวมถึงคาดการณ์ว่ารายได้จะลดลงไปอีก 30,000 ล้านดอลล่าร์จากที่ประเมินไว้ เนื่องจากสงครามการค้ากับอเมริกา ซึ่งจะได้รับผลกระทบจากตลาดต่างชาติที่จะส่งมอบเครื่องได้น้อยลง แต่ในตลาดจีนยังคงมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว
VIA ZDnet