หัวเว่ย จัดงาน HUAWEI APAC Smart Office Launch 2022 ชูแนวคิด HUAWEI Smart Office พร้อมเปิดตัวจัดเต็ม แล็ปท็อป-แท็บเล็ต-หูฟังไร้สาย ชูทำงานไร้รอยต่อ

หลุย ลวี่ (Louie Lyu) ประธาน หัวเว่ย ดีไวซ์ เอเชีย-แปซิฟิก บริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวเปิดงาน “หัวเว่ยมุ่งเน้นกลยุทธ์คอนเซ็ปต์ 1+8+N เพื่อเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทเข้าด้วยกัน ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับ 5 ด้านให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งได้แก่ สมาร์ท ออฟฟิศ, สุขภาพและการออกกำลังกาย, ความบันเทิง, สมาร์ทโฮม และ การท่องเที่ยว

นับตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา หัวเว่ยได้สร้างระบบให้รองรับสมาร์ท ออฟฟิศ เน้นทำงานร่วมกันแบบข้ามอุปกรณ์ และการใช้อีโคซิสเต็มร่วมกัน จนไปถึงการสร้างแพลตฟอร์ม HUAWEI Mobile App Engine เพื่อให้ใช้แอปสมาร์ตโฟนบนแล็ปท็อปได้ ทั้งหมดนี้เพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวในงานนี้มีน่าสนใจหลายชิ้นเลยค่ะ

HUAWEI MatePad Pro 11 นิ้ว สำหรับนักสร้างสรรค์ระดับโปร  

แท็บเล็ตเรือธงมาพร้อมจอ OLED ขนาดจอ 11 นิ้ว เน้นน้ำหนักที่เบา สะดวกพกพา มาพร้อมอัตรารีเฟรชหน้าจอ 120 Hz ค่าความหน่วงต่ำ พร้อมได้รับการรับรอง TÜV Rheinland certified Full Care Display 3.0 ถนอมสายตา มาพร้อมระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3.0 เปิดแอปได้ 4 หน้าจอพร้อมกัน ปรับแต่ง Widget และทำ Widget combo ได้เหมือนในสมาร์ทโฟน

รองรับการทำงานกับ HUAWEI M-Pencil เจน 2 พร้อมฟีเจอร์ใหม่สำหรับนักสร้างสรรค์ Cross-app Colour Capture ดูดสีได้จากทั้งภาพถ่ายจริงและดูดสีข้ามแอปพลิเคชันได้

นอกจากนั้นยังมี HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ที่ปรับการใช้งานได้ถึง 3 โหมด ได้แก่ Laptop mode, Spilt mode และ Studio mode ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงเมาส์ที่เข้ามาช่วยปลดล็อคการใช้งานแท็บเล็ตให้กลายเป็นเหมือนแล็ปท็อปขนาดย่อม  ด้านความบันเทิงให้ลำโพงมา 6 ตัว ซึ่งใช้ระบบเสียง HUAWEI SOUND เป็นครั้งแรก แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 8300mAh ดูวิดีโอได้ต่อเนื่องนานถึง 11 ชั่วโมง และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 66W

HUAWEI MatePad Pro 11-inch เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทย 2 รุ่นเร็วๆ นี้ โดย รุ่น WIFI (8 GB+128GB) ราคา 24,990 บาทและรุ่น LTE (8GB+256GB) ราคา 29,990 บาท

HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อปสุดแรง

HUAWEI MateBook X Pro มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูใช้วัสดุพรีเมียมอย่างแมกนีเซียม อัลลอยด์ น้ำหนักเบา 1.26 กก. มาพร้อมหน้าจอ HUAWEI Real Colour FullView Display ขนาด 16 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 3.1K (3120 x 2080 พิกเซล) ความสว่าง 500 nits แสดงสีสันสมจริงด้วยระบบ DCI-P3 และ sRGB dual-color gamut มากถึง 1.07 พันล้านสี  ส่วนของทัชแพดมาพร้อม HUAWEI Free Touch ที่ช่วยให้คอนโทรลแล็ปท็อปผ่านทัชแพดได้รวดเร็ว

สเแกเครื่องสุดแรงด้วยชิป Intel Core เจน 12 พร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะเพื่อการประชุมออนไลน์ เช่น กล้อง AI Camera ที่มีฟีเจอร์ FollowCam จับใบหน้าผู้พูดและขยับเฟรมตามตัวผู้พูดได้ และมี Virtual Background ที่มีพื้นหลังให้เลือกหลากหลาย

HUAWEI MateBook X Pro วางจำหน่ายในประเทศไทยที่ราคา 79,990 บาท

HUAWEI MateBook 16s 

แล็ปท็อป HUAWEI MateBook 16s มากับหน้าจอทัชสกรีนขนาด ความละเอียด 2.5K ให้ภาพและสีคมชัดจัดจ้านด้วยขอบเขตสี sRGB ที่ 100% และการแสดงเฉดสีได้มากถึง 1.07 พันล้านสีได้อย่างแม่นยำ พร้อมถนอมสายตาด้วยเทคโนโลยีการลดแสงสีฟ้าและลดการกะพริบของหน้าจอ  รวมถึงมีเทคโนโลยี 3D LUT หรือการปรับเทียบสีระดับฮาร์ดแวร์ในทุกโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ ช่วยให้สามารถแสดงผลในระดับโปรได้อย่างแม่นยำสำหรับการปรับแต่งภาพถ่ายและการตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ

ชิปประมวลผเป็น Intel Core i7-12700H เจน 12 ทำงานคู่กับระบบระบายความร้อนที่สูงถึง 54W รองรับกราฟฟิกระดับสูงและการประมวลผลไฟล์ขนาดใหญ่ของการใช้งานระดับ Gaming ได้แบบไม่มีสะดุด การันตีความแรงจาก Intel® Evo

ส่วนด้าน Smart Office รองรับทั้ง Smart Conference ด้วยกล้อง AI Camera ระดับ 1080P ที่มีฟีเจอร์ FollowCam และ Virtual Background ระบบลำโพงเซอร์ราวด์ทำงานร่วมกับไมโครโฟนคู่ที่รับเสียงได้ไกลถึง 5 เมตร พร้อมมี AI ตัดเสียงรบกวนและมี Personal Voice Enhancement เน้นเสียงผู้พูดให้คมชัดเมื่อประชุมออนไลน์

HUAWEI MateBook 16s วางจำหน่ายในประเทศไทยที่ราคา 56,990 บาท

HUAWEI MateBook D 16 

มากับหน้าจอ HUAWEI FullView Display ขนาดใหญ่ 16 นิ้ว ขอบจอบาง 4.6 มม. ให้สัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 90%[19] แสดงอัตราส่วนภาพ 16:10 มอบประสบการณ์การทำงานที่คมชัดเต็มตา สะดวกให้พกพาไปทำงานแบบ on-the-go ได้ทุกที่และทุกเวลา เพราะใช้บอดี้อะลูมิเนียมอัลลอยด์ซึ่งมีน้ำหนักเบา ทำให้เครื่องบางเฉียบเพียง 18.4 มม. และเบาเพียง 1.7 กก. เท่านั้น ให้ความรู้สึกแทบไม่แตกต่างจากน้ำหนักของแล็ปท็อป 15 นิ้วทั่วไป แต่ได้จอภาพที่มีขนาดใหญ่กว่า

ชิปเซ็ตประมวลผลเป็น Intel Core™ i7-12700H เจน 12 รองรับกราฟฟิกระดับสูงและการประมวลผลหนักๆ อย่างการเล่นเกมได้แบบลื่นไหล รองรับฟีเจอร์ HUAWEI Super Device เปิดประตูสู่อุปกรณ์อัจฉริยะอีกนับไม่ถ้วนในอีโคซิสเต็มของหัวเว่ย และมอบประสบการณ์ Smart Conference ประชุมออนไลน์ผ่านกล้อง AI Camera ความละเอียดสูง 1080P[20] จับภาพมุมกว้างได้ถึง 88 องศา พร้อมใส่ฟีเจอร์ FollowCam, มี Virtual Background ให้เหมือนในแล็ปท็อปเรือธง รวมไปถึงไมโครโฟน 4 ตัวที่มากับระบบเสียงอัจฉริยะอย่าง AI ตัดเสียงรบกวนและ Personal Voice Enhancement เน้นเสียงผู้พูดให้คมชัด และรับเสียงได้จากรอบทิศทางในรัศมี 5 เมตร โดดเด่นด้วยแป้นพิมพ์ตัวเลขเต็มรูปแบบและคีย์ลัด 4 ปุ่ม ยกระดับความสะดวกสบายและเติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานขึ้นอีกหลายเท่าตัว มาพร้อมปุ่มคีย์บอร์ดสูง 1.5 มม. ในดีไซน์แบบ Soft-landing ทั้งพิมพ์สะดวก ง่าย และเพิ่มความสุนทรีย์ในการพิมพ์ โดย

HUAWEI MateBook D 16 รุ่น 12th Gen Intel® Core™ i5 ราคา 33,990 บาท และรุ่น i7 ราคา 39,990 บาท

HUAWEI FreeBuds Pro 2

HUAWEI FreeBuds Pro 2 กับลำโพงคู่ Dual-Speaker True Sound ที่หัวเว่ยพัฒนาร่วมกับแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกอย่าง Devialet มอบคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res ที่ผ่านการรับรองทั้ง HWA และ Hi-Res Wireless Dual HD Audio โดยระบบลำโพงคู่ Dual-Speaker True Sound ใช้เทคโนโลยี cross-over ที่หัวเว่ยพัฒนาซาวด์เอฟเฟกต์อัลกอริธึมขึ้นมาด้วยตัวเอง มีไดนามิกไดรเวอร์ขับเสียงขนาด 11 มม. และ Ultra-high-frequency planar diaphragm driver มอบประสบการณ์เสียงที่ครอบคลุมย่านความถี่เสียงตั้งแต่ 14 Hz ถึง 48 kHz จะฟังเพลงไหนก็คมชัดทุกรายละเอียด
ตอกย้ำความล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี Triple adaptive EQ ปรับจูนเสียงได้อัตโนมัติเมื่อเพิ่มหรือลดเสียง ในด้านการตัดเสียงรบกวน HUAWEI FreeBuds Pro 2 มาพร้อมไมโครโฟน 3 ตัว ผสานกับเทคโนโลยี Intelligent Dynamic ANC 2.0 ทำให้เป็นครั้งแรกของหูฟังไร้สายจากหัวเว่ยที่ลดเสียงรบกวนได้สูงสุด 47 dB ทำงานร่วมกับไมโครโฟนที่ใส่มาถึง 4 ตัวที่ใช้ทั้งเทคโนโลยี Beamforming และ Bone Conduction Microphone ทำให้ตรวจจับและแยกแยะระหว่างเสียงรบกวนและเสียงผู้พูดได้อย่างแม่นยำ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ได้รับการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ให้สวมใส่สบายตลอดวัน มาพร้อมจุกซิลิโคน 3 ขนาดให้เลือกใช้ได้ตามสรีระหู และมีให้เลือก 3 สี 3 สไตล์สุดหรูหรา ได้แก่ สีฟ้า Silver Blue, สีเงิน Silver Frost และสีขาว Ceramic White รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้อีก 2.5 ชั่วโมง และใช้งานได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จและปิดโหมด ANC[22]
HUAWEI FreeBuds Pro 2 วางจำหน่ายในประเทศไทย ราคาเพียง 6,499 บาท 

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเปิดตัวจอมอนิเตอร์ HUAWEI MateView SE ราคาพิเศษ 4,790 บาท จากราคาปกติ 4,990 บาท และเราเตอร์ HUAWEI WiFi AX3 Pro ในราคา 2,590 บาทพร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ เติมเต็มอีโคซิสเต็มเพื่อการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมแบบครบวงจร