ใครที่อยากรู้ขนาดเท้าของตัวเอง ขอแนะนำ ZOZOMAT แผ่นรองสำหรับวัดเท้าจากบริษัท ZOZO Japan ที่สามารถวัดเท้าได้แบบสามมิติ เมื่อใช้ควบคู่กับสมาร์ทโฟน

ZOZOMAT

นี่คือ ZOZOMAT แผ่นรองเท้าที่ช่วยให้เราวัดขนาดของเท้าเราได้อย่างแม่นยำ ด้วยข้อมูล 3 มิติผ่านการสแกนด้วยกล้องบนสมาร์ทโฟน การใช้งานนั้นเราจะต้องโหลดแอปมาติดตั้งบนมือถือก่อน เมื่อเปิดแอปจะมีเสียงบอกให้คำแนะนำการใช้งาน เค้าจะให้เราเอาเท้าไปวางตรงกลางของแผ่นที่เป็นสีเขียว จากนั้นก็ใช้กล้องมือถือถ่ายรูปเท้าของเราในมุมต่างๆแบบ 360 องศา

จากนั้นแอปก็จะรวบรวมข้อมูลจากทุกภาพ สร้างเป็นโมเดลเท้าของเราแบบสามมิติขึ้นมา ให้สามารถเลือกส่องดูได้จากทุกมุมมอง โดยจะแสดงขนาดเท้าของเราในหน่วยวัดมิลลิเมตร ข้อดีของการวัดแบบนี้นอกจากรู้ขนาดความยาวเท้าแล้ว ยังรู้ความสูงและความกว้างของเท้าเราอีก ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เราเลือกซื้อรองเท้าได้เหมาะกับเท้าตัวเองมากขึ้นโดยไม่ต้องลองใส่

แผ่น ZOZOMAT นั้นเรียกว่าออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ด้วยการพิมพ์มาร์กเกอร์แบบจุดลงบนแผ่น สำหรับช่วยวัดระยะ ทำให้ต้นทุนการผลิตมีราคาถูก แถมยังลงสื่อโฆษณาอย่างหนังสือพิมพ์เพื่อเอาไปใช้ได้เลย รวมถึงแจกไฟล์ PDF ให้เอาไปพิมพ์เองด้วยเครื่องพิมพ์ที่บ้าน ซึ่งทางบริษัทเค้าได้เปิดลงทะเบียนสำหรับผู้สนใจในญี่ปุ่น รับแผ่นรองวัดขนาดเท้าไปใช้งานได้ฟรีเลยค่ะ

VIA newlaunch