มาแล้ว ShapeScale ที่ชั่งน้ำหนักยุคถัดไป ไม่ใช่แค่บอกแต่น้ำหนักตัวแต่สามารถสแกนร่างกายแบบ 3 มิติ ช่วยให้รู้ลึกถึงกล้ามเนื้อและไขมันที่อยู่ภายใน

ShapeScale

ปกติแล้วที่ชั่งน้ำหนักทั่วไปจะวัดได้แค่ตัวเลขน้ำหนัก แตจะดีแค่ไหนถ้าคุณรู้ข้อมูลได้ลึกกว่านั้น นั่นจึงเป็นที่มาของ ShapeScale 3D เครื่องชั่งน้ำหนักพร้อม เซนเซอร์อินฟราเรดสามมิติพร้อมกล้องความละเอียดสูง คลาดเคลื่อนแค่ระดับมิลลิเมตรเท่านั้น เพียงแค่ขึ้นไปยืนจากนั้นตัวกล้องที่เหมือนแขนหุ่นยนต์ก็จะหมุนรอบตัวเพื่อเก็บข้อมูลมาทำเป็นโมเดลสามมิติที่มีความแม่นยำสูง

ยิ่งใครที่ออกกำลังกายบ่อยๆ มันจะช่วยติดตามพัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆในการวัดแต่ละครั้ง ช่วยให้คุณรู้ว่าแต่ละส่วนเป็นยังไงบ้าง รวมถึงวัดข้อมูลดีชนีมวลกายที่ความแม่นยำ 95% เทียบเท่ากับ DEXA scan

ตัวเครื่องนั้นใช้วัสดุที่เป็นอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ใช้เวลาสแกนแค่หนึ่งนาทีเท่านั้นก็รู้ข้อมูลที่ต้องการจากทุกมุม ตัว depth sensor นั้นก็เป็นแบบเดียวกับ Microsoft Kinect ช่วยเก็บภาพรวมของร่างกาย ส่วนกล้องจะคอยเก็บรายละเอียดรวมถึงพื้นผิวของใบหน้าและผิวหนัง โดยข้อมูลทั้งหมดจะถูกส่งไปประมวลผลบน cloud ซึ่งจะมีการเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัย นอกจากนั้นเรายังสามารถสร้างโมเดลสามมิติไปยังแอปบน  iOS หรือ Android ได้

สำหรับคนที่สนใจตอนนี้สามารถสั่งจองล่วงหน้าผ่าน เว็บไซต์ ในราคาเครื่องละ 499 ดอลล่าร์หรือประมาณ 16,900 บาทค่ะ ส่วนราคาขายจริงอยู่ที่ 899 ดอลล่าร์หรือ 30,500 บาท โดยจะเริ่มส่งมอบในปี 2018

VIA techive