แม้ Galaxy Note 10 ใกล้จะเปิดขึ้นทุกทีพร้อมกับดีไซน์ใหม่และเวอร์ชั่น 5G แต่ถ้าคุณอยากใช้งานมือถือ 5G แต่ไม่อยากจ่ายแพง ทางซัมซุงเตรียมเปิดตัว Galaxy A90 เวอร์ชั่น 5G ในราคาที่เข้าถึงได้

มีข่าวลือว่า ทาง Samsung เตรียมทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน นั้นก็คือการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง ในราคาที่สูงเท่า Galaxy S10 หรือ Note 10 นั่นก็คือ Galaxy A90 เวอร์ชั่น 5G ที่มาพร้อมอแดปเตอร์ 45W ช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้น

จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้น Galaxy A90 จะใช้ชิป Snapdragon 855 ของ  Qualcomm ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Galaxy S10 and Note 10 และเรือธงของแอนดรอยด์ในหลายๆรุ่น ส่วนหน้าจอจะอยู่ที่ 6.7 นิ้ว พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้จอ

ทาง @OnLeaks รายงานว่า รุ่นนี้จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว แต่สเปคกล้องนั้นจะแตกต่างที่ใช้ใน Galaxy S10 สิ่งที่น่าสนใจก็คือ รุ่น 5G นั้นจะไม่มีระบบกันสั่น optical image stabilization แต่ในเวอร์ชั่น 4G จะมี นอกจากนั้น A90 นั้นจะไม่มีกล้องหน้า แต่จะใช้ดีไซน์กล้องเลื่อนขึ้นและหมุนพลิกกลับมาใช้เซลฟี่ได้

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Galaxy A90 จะมาพร้อมอแดปเตอร์ 45W ช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวกว่า Galaxy S10 ซึ่งมีความเป็นได้ว่า Galaxy Note 10 รุ่นโปร จะมาพร้อมอแดปเตอร์แบบเดียวกัน ส่วนเรื่องราคานั้นยังไม่มีใครรู้ข้อมูลที่แน่นอน แต่ราคาขายนั้นถูกว่ารุ่นเรือธงแน่นอน

VIA BGR