Apple Store Jewel

มาแล้ว Apple Store สาขาที่สองในสิงคโปร์ เป็นร้านแรกที่ติดสนามบินมากที่สุด!! สาขาใหม่นี้ตั้งอยู่ในห้าง Jewel Changi Airport ค่ะ เป็นห้างใหม่ติดสนามบิน หลายคนรู้อยู่แล้วปกติ Apple Store จะเลือกเปิดในสถานทีสำคัญและที่สำคัญเขาจะพยายาม Blend ร้านตัวเองให้เขากับ Community นั้นๆ ให้ได้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่เสียความเป็นเอกลักษณ์ของที่นั้น

Apple Store Jewel

ถามว่าทำไมถึงต้องเป็นที่ Jewel Changi Airport บอกเลยค่ะว่า แดนนี่ ทูซ่า ผู้อำนวยการอาวุโสตลาดเอเชีย แปซิฟิก ฝ่ายธุรกิจค้าปลีก Apple เขาได้บอกในงานเปิดร้าน Apple Store ไว้ว่าที่ร้านสาขานี้จะสามารถรองรับผู้เดินทางจากหลายๆประเทศที่มาต่อเครื่องในสนามบินนี้ได้ สนามบินที่เรียกว่ามีมีผู้ใช้บริการมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ 

Apple Store Jewel Changi Airport

Apple Store สาขานี้ มีพนักงานมากกว่า 100 คน!! แต่จุดเด่นของพนักงานร้านแอปเปิ้ลก็คือ เขาสามารถพูดได้มากกว่า 11 ภาษา รวมถึงภาษามือด้วย อันนี้ยอมใจ เป็นร้านที่ใส่ใจทุกชนชาติที่เข้ามาเดินจริงๆ

Apple Store Jewel Changi Airport

ร้านค้าของแอปเปิ้ลถือว่าเป็นสถานที่ที่รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดของ Apple เอาไว้ รวมถึงเป็นสถานที่ที่ให้ลูกค้าทุกคนสามารถมาทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้เกือบทุกอย่าง เพราะเขามีของมากกว่า 200 ชิ้น 

Apple Store Jewel Changi Airport

เอ๊ะ…ตั้งใจจะขายอย่างเดียวเลยไหมเนี้ย? ไม่ค่ะ นี่ไม่ใช่วิถีของแอปเปิ้ลเลย ไม่ได้อยากซื้อของ แต่มีปัญหาต้องการคำแนะนำก็แวะมาได้ เขามีช่างเทคนิคคอยให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำตลอดค่ะ

Apple Store Jewel Changi Airport

Apple Store สาขา Jewel Changi Airport เป็นร้านที่กว้างใหญ่มาก มีทั้งหมดสองชั้น หน้าด้านเป็นกระจกใสสูง 8 เมตร คงเอกลักษณ์ความเป็นแอปเปิ้ล คนด้านนอกมองเข้ามาเห็นข้างใน คนข้างในมองเห็นด้านนอก ไม่บดบังความสวยของห้างนี้เลย กลมกลืม สวยงามมากจริงๆ

Apple Store Jewel Changi Airport Apple Store Jewel Changi Airport Apple Store Jewel Changi Airport

เข้ามาในร้าน เขาก็จะคง Concept เดิม เป็นความรู้สึกเดิมเวลาเดินเข้าร้าน Apple Store เพราะว่าวัสดุที่เขาใช้เนี้ย ไม่ว่าจะเป็น พื้น โต๊ะ กำแพง บันได มันเป็นแบบเดียวกันเด๊ะ กับที่ Apple Park Cupertino  Apple Store Jewel Changi Airport

Apple Store Jewel Changi Airport

เดินเข้ามาในร้านคุณก็จะเจอบริเวณจอใหญ่และเก้าอี้สำหรับกิจกรรม Today at Apple ส่วนบริเวณที่เหลือก็จะเป็นการตั้งโชว์ของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น MacBook, iPad, iPhone, Apple Watch, เคส อุปกรณ์สต่างๆ Apple Store Jewel Changi Airport

Apple Store Jewel Changi Airport

บริเวณชั้นสอง จะเป็นโซนที่ให้คุณได้พบปะกับเหล่าเทคนิคทั้งหลายที่จะคอยช่วยเหลือ รวมถึงสอนการใช้อุปกรณ์ต่างๆ (Genius Bar) มีโซน Smart Home ให้คุณได้ลองใช้ และที่สำคัญมีที่ไว้ให้นั่งพัก ที่ชาร์จไอโฟนไว้บริการด้วย

Apple Store Jewel Changi Airport Apple Store Jewel Changi Airport

จุดเด่นของ Apple Store สาขานี้คืออะไรรู้ไหมค่ะ เขามี กิจกรรม Today At Apple ที่พิเศษกว่าที่อื่น The Magic of Jewel Changi Airport Photo Walk เป็นการพาเดินทัวร์ถ่ายรูปสถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งเป็นไฮท์ไลท์ของห้าง Jewel โดยมีผู้เชี่ยวชาญของทางแอปเปิ้ลพาชมและเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ในการถ่ายภาพด้วย iPhone และ iPad สุดยอดไปเลย ใครที่เคยได้ไปเข้าร่วมกิจกรรมนี้จะต้องติดใจ เพราะแจนเคยไปครั้งนึงแล้วค่ะ บอกเลยว่าสนุก ได้ความรู้ใหม่ๆ ได้รูปสวยๆกลับไปเพียบเลยค่ะ แถมยังได้รู้จักเพื่อนใหม่อีกด้วยนะ