หลังจากที่ Samsung ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่าย Galaxy Fold ไปเมื่อ 3 เดือนก่อนเนื่องจากปัญหาหน้าจอ ดูเหมือนว่าการแก้ปัญหาจะเสร็จเรียบร้อยและจะเริ่มวางขายบางประเทศก่อนในเดือนกันยายนนี้

หลังจากที่พบปัญหาหน้าจอทำงานผิดปกติ รวมถึงฟิล์มป้องกันหน้าจอลอก จนต้องเรียกเครื่องทั้งหมดกลับมาเพื่อตรวจสอบต้นตอและแก้ปัญหาทั้งหมดกับสมาร์ทโฟนราคา 2,000 ดอลลาร์ จุดที่เกิดปัญหาหลักๆก็คือฟิล์มกันรอยและตรงบานพับที่ต่างจาก Huawei ตรงที่พับจอไปด้านใน ทางซัมซุงก็มีการปรับปรุงดีไซน์เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งคาดว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วและใกล้จะประกาศในเร็วๆนี้

ทาง Samsung เพิ่งปล่อยแถลงการณ์ว่าพร้อมแล้วที่จะวางขายใน Galaxy Fold ในเดือนกันยายนนี้ แต่วางขายเฉพาะบางประเทศก่อน นอกจากนั้นยังมีรายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงซึ่งก็ค่อนข้างตรงกับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้

เริ่มตั้งแต่ฟิล์มบนหน้าจอ ที่ขยายขนาดให้คลุมถึงขอบจอเพื่อให้ลอกได้ยากขึ้น รวมถึงกันไม่ให้คนมือบอนดึงออกได้ ส่วนบานพับก็เพิ่มการป้องกันฝุ่นเข้าไป และมีการเพิ่มชั้นของโลหะไปใต้จอหยืดหยุ่นเพื่อลดช่องว่างระหว่างบานพับและตัวเครื่อง นอกจากนั้นก็ยังมีการปรับปรุงเรื่องของซอฟท์แวร์ให้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย ส่วนประเทศไหนที่ได้วางขายก่อนนั้นยังไม่มีการประกาศรายชื่ออกมานะ

VIA Engadget