ข่าวร้ายสำหรับคนที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟน Pocophone!!! Xiaomi อาจจะไม่ทำแบรนด์นี้อีก เนื่องจากแข่งขันกันเองกับแบรนด์ Redmi

Xiaomi เรียกว่าขึ้นชื่อเรื่องของการพัฒนาสมาร์ทโฟนสเปคดีในราคาเอื้อมถึง แถมยังมีการแตกแบรนด์ไปเป็น Pocophone F1 ที่ราคาถูกลงไปอีกเพื่อวางขายในบางประเทศ แต่ดูเหมือนว่าโปรเจคนี้จะมีอายุสั้นกว่าที่คิด เพราะทาง Xiaomi อาจจะยุติการทำตลาดแบรนด์นี้

แม้ว่าจะเปิดตัวได้สวยกับ Pocophone F1 หรือใช้ชื่อว่า POCO F1 ในบางประเทศ สเปคถือว่าระดับเรือธงทีเดียว ด้วยการเลือกใช้ชิป Snapdragon 845 chip, RAM 8 GB, หน้าจอ FHD+ และกล้องหลังเลนส์คู่ แต่เพื่อให้ราคาถูกลงวัสดุที่ใช้จะเป็นฝาหลังพลาสติก ตัดฟีเจอร์พวกคุณสมบัติกันน้ำออกไป

แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ  Xiaomi ต้องทำแบรนด์นี้แข่งกับตัวเอง เพราะได้มีการทำแบรนด์ใหม่ออกมาในชื่อว่า Redmi ที่เรียกว่าสเปคเครื่องนั้นจับตลาดกลุ่มเดียวกันกับ POCO แต่เน้นไปเรื่องของดีไซน์และคุณภาพสูงกว่าเมื่อเทียบกับระดับราคาเดียวกัน

ทางนักวิเคราะห์เชื่อว่า ทาง Xiaomi จำเป็นต้องเลือกแบรนด์ใดแบรนด์นึง คาดว่าน่าจะเป็นแบรนด์ Pocophone ที่จะค่อยๆเฟดตัวเองออกจากตลาดไป เพราะอีกปัจจัยนึงที่ส่งผลกระทบก็คือ  Jai Mani เจ้าของโปรเจค POCO นี้เพิ่งลาออกจากบริษัทไปไม่นาน รวมถึงข่าวลือเรื่อง , Pocophone F2 แทบจะไม่มีหลุดออกมาเลย น่าจะเป็นการยืนยันเรื่องนี้ได้ระดับนึง

VIA Slashgear