หลังจากเมื่อปีก่อน ทาง Nintendo ประกาศเตรียมนำเกม Mario Kart Tour มาลง iPhone และ Android มาวันนี้ประกาศพร้อมเปิดให้บริการในเดือนหน้า

mario-kart-tour

ทางนินเทนโดได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่า Mario Kart Tour จะพร้อมให้ดาวน์โหลดในวันที่ 25 กันยายนนี้ หลังจากที่ประกาศว่าจะเปิดตัวตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่สุดท้ายก็เลื่อนจากกำหนดเดิมถึง 6 เดือนเลยทีเดียว ทางฝั่งผู้ใช้ Android และ iOS สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว เมื่อถึงเวลาพร้อมโหลดก็จะส่งการแจ้งเตือนมาบอกให้รู้

ส่วนรายละเอียดของตัวเกมนั้นยังไม่ถูกปล่อยออกมา คาดว่าในสัปดาห์นี้เราน่าจะได้ทราบรายละเอียดเบื้องต้นกัน ตัวเกมนั้นจะเปิดให้ทดลองเล่นฟรีแค่บางฉาก คล้ายๆกับ Super Mario Run อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มว่าถ้าใครอย่างเก่งเร็วหรือเล่นแบบครบๆ เราจะต้องจ่ายเงินซื้อของในเกม โดยจะมีราคาตั้งแต่ 1.99 – 69.99 ดอลลาร์ (ราคาแพงสุดน่าจะเป็นการจ่ายเงินซื้อเกมไปเลย เพื่อให้เล่นได้ทุกฉาก)

ในช่วงเปิดตัวนั้นจะมีการปรับแต่งตัวเกมให้เข้ากับการทำงานบน iPhone และ iPad ก่อน ส่วนแอปบน Apple TV ก็ต้องมารอลุ้นกันว่าจะมีรึเปล่า การเล่นน่าจะสนุกขึ้นเพราะใน iOS 13 จะสนับสนุนการเชื่อมต่อกับคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One S และ PS4

VIA 9to5mac