หลังจากที่เดือนก่อนทาง Xiaomi ประกาศนำเซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ดูเหมือนว่าเค้าวางแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน

Xiaomi

เมื่อเดือนที่ผ่านมาทาง Samsung ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาเซ็นเซอร์กล้อง ISOCELL Bright HMX ที่มีความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ซึ่งทาง Xiaomi จะเป็นลุกค้ารายแรกที่สั่งเซ็นเวอร์นี้ไปใช้กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง ซึ่งข่าวลือหลายกระแสต่างก็พุ่งเป้าไปที่  Mi Mix 4 ที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ แต่ดูเหมือนว่าอาจจะไม่ใช่แค่รุ่นเดียวที่ใช้เซ็นเซอร์ใหม่นี้

เมื่อ XDA Developers ได้พบข้อมูลใหม่บ่งชี้ว่าทาง Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนใหม่ถึง 4 รุ่นที่ใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล โดยใช้รหัสว่า “tucana”, “draco”, “umi”และ “cmi”จากโค้ดที่ซ่อนอยู่ในแอป Mi Gallery บน MIUI แอปนี้เอาไว้สำหรับดูรูป ซึ่งความสามารถที่เพิ่มเข้ามาคือการรองรับความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ในอดีตนั้นก็มีการพบข้อมูลส่วนนี้บอกใบ้ถึงกล้องหน้าแบบ pop-up ซึ่งต่อมาก็เนำมาใช้จริงในรุ่น Redmi K20/Mi 9T และ Redmi K20 Pro/Mi 9T Pro.

แต่คาดว่าเค้าคงจะไม่ได้ออกมาตูมเดียวทั้ง 4 รุ่นพร้อมกันแต่จะทยอยออกมาทีละรุ่นก่อน ส่วนข่าวลือนี้จะเป็นจริงรึไม่ก็ต้องมาติดตามกันต่อค่ะ

VIA GSMArena