เปิดตัว iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max มือถือที่แรงที่สุดของ Apple รุ่นท็อป 3ตา!!!

เริ่มคั้งแต่ในส่วนของดีไซน์ยังคล้ายรุ่นก่อนหน้า สีสวย เริ่ดดี ผิวเนื้อไม่ Glossy มาแนว Matte แบบด้าน มีให้เลือกถึง 4 สี Midnight Green /Space Gray /Silver และ Gold มาพร้อมหน้าจอ Super Retina XDR Display เกรดเดียวกับมืออาชีพใช้  ด้วยความสว่างสูงสุดถึง 1,200 นิต นอกจากนี้ Super Retina XDR ยังรองรับขอบเขตสีกว้าง และมาพร้อมการจัดการสีสันแบบทั้งระบบ รวมถึงการแสดงผลแบบ True Tone ที่จะมอบประสบการณ์ในการดูที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น รองรับ HDR มีคอนทราส Ratio สูงถึง 2,000,000: 1 ให้ความคมชัดและสีสันสมจริง แถมเคลือบด้วย Oleophobic ป้องกันรอยนิ้วมือเวลาใช้งาน โดยขนาดหน้าจอ iPhone 11 Pro ขนาดจอที่ 5.8” ส่วน iPhone 11 Pro Max ขนาดจอท่ี 6.5”

ส่วนสเปคมาพร้อมชิป A13 Bionic สถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร แบ่งเป็น 4 core สำหรับงานที่ใช้พลังงานต่ำ ส่วนอีก 2 Core งานที่ต้องการพลังงานประมวลผลสูงๆ ส่งผลให้โดยรวมทำงานได้เร็วขึ้น 20% มี Machine Learnig มีการใส่ ML Accelerator ลงในซีพียู ส่งผลให้ทำงานได้เร็วขึ้น 6 เท่า รองรับคำสั่งได้ถึง 1 triilion คำสั่งต่อวินาที แบตใช้งานได้นานขึ้น 4-5 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ในกล่องแถมอแดปเตอร์ 18W รองรับการชาร์จไว ส่วนการกันน้ำดีขึ้น กันน้ำลึก 4 เมตรได้ 30 นาที

ส่วนเรื่องของการถ่ายภาพมาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ ช่วยให้ถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้ แบ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง, เลนส์มุมกว้างพิเศษและเลนส์เทเล ซูม 2 เท่า

– กล้องทั้ง 3 ช่วยเก็บแสง สี และ ความคมชัดแบบเรียลไทม์ ออโต้โฟกัส โทนแมปปิ้ง color วัดค่า exposure ให้อัตโนมัติ ทำงานผสานกันในฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Deep Fusion เอา AI มาช่วยรวมภาพถ่าย 9 ภาพเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ภาพออกมาดีที่สุด

-เพิ่มฟีเจอร์ Night Mode ช่วยให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดีขึ้น

-อินเทอร์เฟซกล้องโฉมใหม่มอบประสบการณ์ที่เต็มตามากยิ่งขึ้น โดยจะทำงานร่วมกับระบบสามกล้องและจอภาพที่เป็นหน้าจอทั้งหมดเพื่อให้ผู้ใช้ได้เห็นภาพที่อยู่นอกเฟรมและยังเก็บภาพนั้นได้ด้วย อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้สามารถบันทึกวิดีโอได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องสลับจากโหมดรูปภาพ เพราะเมื่อมี QuickTake แล้ว เพียงแค่แตะปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้ก็เริ่มบันทึกวิดีโอได้ทันที

– รองรับการถ่าย 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที กล้องหน้าก็ถ่าย4Kได้ในระยะที่ตัวไม่โตเกินไปถอยมาถ่ายกำลังดี

เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 กันยายนนี้ และวางจำหน่ายในร้านตั้งแต่วันศุกร์ที่ 20 กันยายนเป็นต้นไป ราคาขายเริ่มต้นของ iPhone 11 pro อยู่ที่ 999 ดอลลาร์ ส่วน iPhone 11 Pro Max อยู่ที่ 1099 ดอลลาร์