Apple TV+เปิดตัวเรียบร้อยกับบริการ Apple TV+ บริการรับชมคอนเทนท์ผ่านสตรีมมิ่งของ Apple ใครที่สนใจอยากใช้บริการ เราลองไปทำความรู้จักว่าบริการนี้คืออะไร น่าใช้บริการแค่ไหน

Apple TV+ คืออะไร

Apple TV+ คือบริการสตรีมวิดีโอแบบใหม่ที่รวบรวมเรื่องราวออริจินัลจากผู้สร้างที่มีไอเดียบรรเจิดที่สุดในวงการ TV และภาพยนตร์ ซึ่งจะเปิดให้บริการในวันที่ 2 พฤศจิกายนในกว่า 100 ประเทศ

Apple TV+ ช่วยให้เราสามารถรับชมรายการออริจินัลใหม่ๆ จาก Apple แบบไม่มีโฆษณาได้ตามต้องการ สามารถดาวน์โหลดรายการเป็นตอนๆ หรือภาพยนตร์มาดูแบบออฟไลน์ก็ได้ผ่านแอป Apple TV

ไม่ใช่แค่รับชมบนสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ แต่ยังมีให้บริการบน Samsung Smart TV, อุปกรณ์สตรีมของ Roku และอุปกรณ์ของ Amazon Fire TV อีกทั้งยังจะมีให้บริการบนแพลตฟอร์มของ LG และ Sony ในอนาคต

 

วิธีการดู Apple TV+

หากคุณใช้ iPhone, iPad, Apple TV, Mac หรือ iPod touch จะมีแอป Apple TV ติดตั้งมากับอุปกรณ์ เราสามารถสมัครสมาชิกแล้วดู Apple TV+ ได้บนแอป Apple TV ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน เพียงมองหาข้อความต่อไปนี้

ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้บริการฟรี 7 วัน หลังจากนั้นระบบจะเรียกเก็บค่าสมัครสมาชิกรายเดือนอัตโนมัติในราคา 99 บาทต่อเดือน ส่วนใครที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน ประหยัดขึ้นไปอีกค่ะ ไม่จำเป็นต้องสมัครทุกคน เราสามารถแชร์การสมัครสมาชิก Apple TV+ กับสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุดถึง 6 คนผ่านคุณสมบัติ “การแชร์กันในครอบครัว”  เพียงสมัครสมาชิก Apple TV+ ครั้งเดียวก็สามารถสตรีมได้พร้อมกันสูงสุดถึง 6 สตรีม

ผู้ใช้สามารถเล่นหรือเชื่อมต่อภาพหน้าจอรายการออริจินัลบน Apple TV+ จากแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, iPod touch หรือ Mac ไปยัง smart TV โดยผู้ใช้ Samsung และ LG Smart TV ที่เปิดใช้งาน Airplay 2 ต้องอัพเดทเป็น iOS 12.3 หรือใหม่กว่าหรือ macOS Catalina ลูกค้าที่มีสมาร์ททีวี Sony ที่เข้าเกณฑ์จะสามารถใช้งานการรองรับ AirPlay 2 ได้ในปลายปีนี้

ใช้บริการ Apple TV+ ฟรี 1 ปี

ส่วนคนที่ซื้อ iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV หรือ Mac หลังจากวันที่ 10 กันยายน 2019 จะมีสิทธิ์ทดลองใช้บริการ Apple TV+ ฟรี 1 ปี ลูกค้าสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน

  1. เปิด iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV 4K หรือ Apple TV HD หรือ Mac แล้วลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID
  2. เปิดแอป Apple TV ในวันที่ 2 พฤศจิกายนหรือหลังจากนั้น แล้วตรวจดูให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์ของคุณใช้ iOS, iPadOS, tvOS หรือ macOS เวอร์ชั่นล่าสุดอยู่
  3. ข้อเสนอ0tปรากฏขึ้นทันทีหลังจากเปิดแอx ถ้าไม่มี ให้เลื่อนลงภายในแถบ “ดูตอนนี้” จนกว่าข้อเสนอดังกล่าวจะปรากฏขึ้นมา
    แตะ “ใช้ฟรี 1 ปี” ป้อนรหัสผ่าน Apple ID, ยืนยันข้อมูลการเรียกเก็บเงิน หรือใส่วิธีการชำระเงินที่ถูกต้องหากระบบขอ เราจะไม่เรียกเก็บเงินคุณในช่วงทดลองใช้ฟรี 1 ปี ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิ์ของคุณได้ที่ apple.com/th/promo/

รายการออริจินัลสร้างใหม่ทั้งหมดที่พร้อมฉายในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้

Apple TV+ จะเปิดให้บริการพร้อมรายการออริจินัล ภาพยนตร์ และสารคดี ที่ทรงพลังและสร้างแรงบันดาลใจ

“The Morning Show” ทีวีซีรีส์ดราม่าที่แสดงและอำนวยการสร้างโดย Reese Witherspoon และ Jennifer Aniston และแสดงนำโดย Steve Carell สำรวจโลกแห่งข่าวภาคเช้า และอีโก้ ความทะเยอทะยาน และการแสวงหาอำนาจในทางมิชอบเบื้องหลังกลุ่มคนที่ปลุกอเมริกาให้ตื่นขึ้นในทุกเช้า ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ลูกค้าจะสามารถรับชม 3 ตอนแรกผ่านแอพ Apple TV และจะเปิดให้ชมตอนใหม่ๆ ทุกสัปดาห์ในวันศุกร์ โดยจะมีทั้งหมด 10 ตอน

“See” ทีวีซีรีส์ดราม่ามหากาพย์ที่มีฉากหลังเป็นโลกในอีก 600 ปีข้างหน้า แสดงนำโดย Jason Momoa และ Alfre Woodard หลังจากที่ไวรัสได้คร่าชีวิตมนุษย์เป็นจำนวนมาก และทำให้ประชากรที่รอดชีวิตตาบอด เมื่อมนุษยชาติต้องสูญเสียการมองเห็น มนุษย์จึงต้องปรับตัวเพื่อค้นหาหนทางในการเอาชีวิตรอดต่อไป ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ลูกค้าจะสามารถรับชม 3 ตอนแรกผ่านแอพ Apple TV และจะเปิดให้ชมตอนใหม่ๆ ทุกสัปดาห์ในวันศุกร์ โดยจะมีทั้งหมด 8 ตอน

see

“Dickinson” เรื่องราวตลกร้ายแนว Coming of Age ที่สำรวจเรื่องข้อจำกัดของสังคม เพศ และครอบครัว ผ่านมุมมองของกวีสาวหัวรั้น Emily Dickinson ซีซั่น 1 ทั้ง 10 ตอนจะเปิดให้ชมในวันที่ 2 พฤศจิกายน

“For All Mankind” ซีรีส์ใหม่จาก Ronald D. Moore ลองจินตนาการดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นถ้าหากการแข่งขันพัฒนาทางอวกาศทั่วโลกไม่เคยสิ้นสุดลง และโครงการอวกาศยังคงเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของความหวังและความฝันในอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ลูกค้าจะสามารถรับชม 3 ตอนแรกได้บนแอป Apple TV และจะเปิดให้ชมตอนใหม่ๆ ทุกสัปดาห์ในวันศุกร์ โดยจะมีทั้งหมด 10 ตอน

“Helpsters” ซีรีส์สำหรับเด็กจากผู้สร้าง “Sesame Street” แสดงนำโดย Cody และเหล่ามอนสเตอร์แสนสดใสผู้ชอบช่วยแก้ปัญหา ทั้งหมดนี้เริ่มต้นจากเพียงแผนการเดียว ซีซั่น 2 ทั้งซีซั่นจะเปิดให้รับชมในวันที่ 2 พฤศจิกายน

“Snoopy in Space” เรื่องราวออริจินัลจาก Peanuts Worldwide และ DHX Media ที่จะนำพาผู้ชมร่วมเดินทางไปกับ Snoopy เพื่อทำตามความฝันที่จะเป็นนักบินอวกาศของเขา Snoopy, Charlie Brown และชาว Peanuts เข้าบัญชาการสถานีอวกาศออกสำรวจดวงจันทร์และดวงดาวไกลโพ้น ซีซั่น 2 ทั้งซีซั่นจะเปิดให้รับชมในวันที่ 2 พฤศจิกายน

“Ghostwriter” สร้างใหม่จากซีรีส์ออริจินัลที่เป็นที่ชื่นชอบ ติดตามเด็กสี่คนที่ถูกนำพาให้มาพบกันโดยวิญญาณปริศนาที่สิงอยู่ในร้านหนังสือใกล้บ้าน พวกเขาจะต้องร่วมมือกันเพื่อปลดปล่อยตัวละครสมมุติให้หลุดพ้นจากพันธนาการของโลกวรรณกรรม ซีซั่น 2 ทั้งซีซั่นจะเปิดให้รับชมในวันที่ 2 พฤศจิกายน

“The Elephant Queen” สารคดีชื่อดังและจดหมายรักทางภาพยนตร์ถึงสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ ที่กำลังจะสูญพันธุ์ สารคดีติดตามช้างราชินีและฝูงของเธอในมหากาพย์การเดินทางของชีวิต ความสูญเสีย และการเดินทางกลับบ้าน เปิดให้รับชมในวันที่ 2 พฤศจิกายน

“Oprah’s Book Club” จะเริ่มต้นบทใหม่กับ Apple ด้วยการสัมภาษณ์นักเขียนคนแรกทาง Apple TV+ ในวันที่ 2 พฤศจิกายน หนังสือเล่มแรกที่ Winfrey เลือกมาก็คือ “The Water Dancer” โดย Ta-Nehisi Coates Winfrey จะมาพูดคุยกับเหล่านักเขียนฝีมือดีที่สุดในโลกพร้อมกับสร้างชุมชนนักอ่านทั่วโลกอันคึกคัก รวมถึงดำเนินโครงการต่างๆ ที่เชื่อมโยงผู้คนทั่วโลกเข้าหากันและแบ่งปันวิธีการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก เปิดให้รับชมในวันที่ 2 พฤศจิกายน

รายการออริจินัลที่เปิดให้ชมในแอปในแต่ละเดือน

รายการออริจินัลจาก Apple TV+ จะเพิ่มลงในแอพ Apple TV ในแต่ละเดือน รวมถึงรายการต่อไปนี้

“Servant” ภาพยนตร์ทริลเลอร์เชิงจิตวิทยาจาก M. Night Shyamalan หนังติดตามคู่รักชาวฟิลาเดลเฟียที่กำลังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์จากเหตุการณ์น่าเศร้าที่ไม่สามารถเอ่ยถึงได้ ซึ่งกลายเป็นอุปสรรคในชีวิตคู่และกลายเป็นช่องว่างให้พลังปริศนาเข้ามาสู่บ้านของพวกเขา เปิดให้ชมรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 28 พฤศจิกายน

“Truth Be Told” ซีรีส์ใหม่ที่น่าติดตาม นำแสดงโดย Octavia Spencer นักแสดงรางวัล Academy Award และ Aaron Paul นักแสดงรางวัล Emmy Award สำรวจกระแสความนิยมพ็อดคาสท์อาชญากรรมจากเรื่องจริงในสหรัฐอเมริกา และกล่าวถึงประเด็นร้อนอย่างเรื่องของความเป็นส่วนตัว สื่อ และชาติพันธุ์ เปิดให้ชมรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 6 ธันวาคม

“Little America” ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่ตีพิมพ์ใน Epic Magazine ชุบชีวิตเรื่องราวต่างๆ ของผู้อพยพในสหรัฐอเมริกาที่ทั้งตลก โรแมนติก จริงใจ สร้างแรงบันดาลใจ และน่าแปลกใจ

“The Banker” ภาพยนตร์ขนาดยาวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง นำแสดงโดย Anthony Mackie และ Samuel L. Jackson สองผู้ประกอบการชาวแอฟริกันอเมริกันที่พยายามใช้เล่ห์กลในการก้าวข้ามขีดจำกัด ของชาติพันธุ์ในปี 1950 และให้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยอย่างลับๆ แก่ชุมชนแอฟริกันอเมริกันใน Jim Crow Texas ร่วมแสดงโดย Nia Long และ Nicholas Hoult

“Hala” ภาพยนตร์ขนาดยาวที่ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Sundance Film Festival และ Toronto International Film Festival ปี 2019 อย่างเป็นทางการ ติดตามนักเรียนมัธยมปลายที่พบอุปสรรคในการหาจุดสมดุลระหว่างชีวิตวัยรุ่นย่านชานเมืองกับการถูกเลี้ยงดูมาแบบมุสลิมที่เคร่งครัดของเธอ