ดูเหมือนว่า Galaxy S11 ที่จะเปิดตัวในต้นปีหน้านั้น จะยังคงใช้ดีไซน์แบบเดียวกับ Galaxy S10 แต่อาจจะมีการเพิ่มความสามารถของหน้าจอให้สูงขึ้น

Galaxy S10

ตอนนี้มีหลายคนเริ่มออกมาคาดเดากันว่า Galaxy S11 ที่จะเปิดตัวในปีหน้านั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ล่าสุดทาง Ice Universe เจ้าพ่อข่าวหลุดได้ออกมาบอกว่า Galaxy S11 ยังไม่ใช้หน้าจอแบบ waterfall screen เหมือนกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แบรนด์อื่นๆที่เริ่มทยอยออกมามากขึ้น ซึ่งทางซุมซุงเองก็เป็นรายแรกๆ เคยทดลองตลาดกับ Galaxy Note Edge ที่มีขอบโค้งเมื่อหลายปีก่อน แต่ waterfall screen นั้นจะมีความโค้งมากกว่า ที่หลายค่ายเลือกดีไซน์แบบนี้ก็เพื่อใลดขอบด้านข้างให้เหลือน้อยที่สุดและเอาปุ่มกดที่อยู่ด้านข้างออกไป  ทางซัมซุงนั้นก็ได้จดสิทธิบัตของจอโค้งต่างๆอีกหลายแบบอยู่

ส่วนความเปลี่ยนแปลงอื่นๆก็คือ เรื่องของกล้องหน้า ยังคงเป็นแบบฝังใต้จอ แต่จะย้ายตำแหน่งจากมุมขวาบน มาไว้ตรงกลางหน้าจอแทนคล้ายๆกับ Note 10

อย่างที่รู้กันว่าหน้าจอของ Samsung นั้นมีคุณภาพอยู่ระดับแถวหน้าของวงการ ซึ่งปีหน้าจะมีการเพิ่มอัตรารีเฟรชเรทของหน้าจอให้สูงขึ้น ซึ่งตอนนี้มีหลายแบรนด์อย่าง OnePlus และ Google ที่เปิดตัวมือถือที่มีรีเฟรชเรทอยู่ที่ 90Hz ในกลุ่มที่ไม่ได้จับตลาดนักเล่นเกม ส่วนฝั่งไอโฟน 12 ก็มีข่าวลือว่าอาจจะมาพร้อมรีเฟรชเรทที่สูงถึง 120Hz จึงมีความเป็นไปได้ว่าอัตรารีเฟรชเรทของ Galaxy S11 นั้นอาจจะเลือกใช้ที่  90Hz หรือ 120Hz ทำให้ภาพที่ดูไหลลื่นขึ้น

VIA BRG