เราเชื่อว่าปัจจุบันนี้มีหลายคนที่เป็นแฟนสมาร์ทโฟนจากแอปเปิ้ลอย่าง iPhone เผลอๆ บางคนนี่มีเก็บเป็นคอลเลคชั่นเลยก็ว่าได้ เก็บครบทุกรุ่น ทุก GEN อย่างแฟนพันธุ์แท้ แต่บางคนก็ชอบตั้งคำถามค่ะ ว่าทำไมต้องเป็น iPhone เป็นยี่ห้ออื่นจากค่ายอื่นไม่ได้หรอ วันนี้เราเลยยก 5 เหตุผลที่บอกว่าทำไมต้องใช้ iPhone มาฝากกันจ้า 

1 เรื่องความเสถียรต้องยกให้ เพราะไม่เคยเป็นรองใคร

ถ้าพูดถึงความเสถียรละก็ต้อง iOS ถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว เพราะถ้าพูดในมุมของผู้ใช้งาน การลื่นไหลของแอปพลิเคชัน หรือ ฟีเจอร์ต่างๆ ไม่เคยสะดุด ไม่มีความหน่วงที่ สำคัญระบบปฏิบัติการของเขาหายห่วงไม่ต้องกลัวไวรัสด้วยนะ

2 ปลอดภัยไร้โฆษณารบกวนใจ

ถ้าใครเคยใช้ แอนดรอยด์ละก็อีกหนึ่งสิ่งที่พบว่าตามมากับหลายๆ แอปพลิเคชัน นั้นก็คือ โฆษณา ที่สร้างความกวนใจให้เราสุดๆ แต่ถ้าพูดถึง iOS ละก็หายห่วงได้เพราะไม่มีโฆษณาที่สอดแทรกมากับแอปฯต่างๆ ขึ้นให้กวนใจอย่างแน่นอน แต่ถ้าจะมีก็ตามแอปฯต่างๆ ที่เราเข้าไปใช้งานนั้นแหละ

3 ไม่มีการติดแอปที่ไม่จำเป็นมาให้ในตัวเครื่อง อยากใช้แอปไหนก็ไปโหลดเอาเอง

สำหรับ iPhone นอกเหนือจากแอปพลิเคชันที่ทางแอปเปิ้ลพัฒนาขึ้นมาเองแล้ว ก็จะไม่มีแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องตอนเราซื้อ แต่ถ้าใครอยากได้แอปพลิเคชันไหนเพิ่มเติมหรือมีความจำเป็นที่ต้องใช้ก็สามารถไปโหลดที่ App Store ได้ตามใจชอบ

4 มีแอปพลิเคชันมากมายรองรับ 

มีหลายแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone เพราะนักพัฒนาแอปพลิเคชันส่วนใหญ่เข้าใจว่าผู้ใช้งานมักจะเลือกระบบปฏิบัติแบบไหน ซึ่งถ้าต้องการให้เข้าถึงผู้ใช้งานที่มากก็ต้องพัฒนาให้ครอบคลุม ดังนั้น App Store ก็มีหลายแอปพลิเคชันให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้หลากหลายสไตล์ที่ต้องการเลยแหละ 

5 มีหลายอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ 

การใช้งาน iPhone ของคนในชีวิตประจำวันเรียกได้ว่าแทบจะเป็นส่วนหนึ่งที่ติดตัวเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการรองรับต่างๆ ต้องสร้างความเสถียร สะดวก และไม่ยุ่งยาก อย่างเช่นการเชื่อมต่อบลูทูธบนรถยนต์ บางยี่ห้อไม่รองรับระบบ Android หรืออีกมุมคือรองรับแหละ แต่ไม่เสถียรมากเท่าที่ผู้ใช้งานคาดหวัง แต่ iPhone มีระบบรองรับที่ดี มีการทำงานที่เสถียร อย่างเช่น รถยนต์ BMW ที่รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธผ่านรถยนต์ แต่ไม่รองรับการเชื่อมต่อของระบบ Android  เป็นต้น 

ขอแถมอีกข้อส่งท้าย 6 ขายต่อราคาไม่ตก แน่นอนค่ะ iPhone ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ราคาตกช้ามากที่สุดเลยก็ว่าได้ หรือในทางกลับกันคือถ้าคิดจะขายก็ยังได้ราคาที่ดีกว่าแบรนด์อื่นๆ อย่างแน่นอน อันนี้ไม่แน่ใจว่าด้วยเรื่องของนวัตกรรม หรือ เทคโนโลยีที่เขาสร้างมาไม่ซ้ำใครเลยทำให้ชนะเรื่องราคาแบบขาดลอยไปเลย