ผู้หญิงสมัยนี้ฉลาดเลือกค่ะ โดยเฉพาะสายรักสุขภาพ ออกกำลังกายและควบคุมการกินไม่พอแล้ว สมัยนี้ต้องมีตัวช่วยอัจฉริยะ รู้ลึกข้อมูลร่างกายมากกว่าที่เราควรรู้จะได้ป้องกันได้แต่เนิ่นๆ ทำให้สมาร์ทวอทช์กลายเป็นไอเท็มคู่ใจสำหรับสายสุขภาพไปแล้วค่ะตอนนี้ 

แน่นอนว่ากว่าจะเลือกสมาร์ทวอทช์ให้กับตัวเองนั้น ต้องเลือกแล้วเลือกอีก เพราะไม่ใช่แค่ฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างเดียว แต่ต้องตอบโจทย์ด้านดีไซน์ ความสวยงามว่าจะเข้ากับการแต่งตัวของเรารึเปล่า รวมไปถึงความคุ้มค่าของราคากับฟังก์ชั่นที่ได้มา  หนึ่งใน Wish List ของสาวๆตอนนี้ก็คือ  HUAWEI Watch GT 2 รุ่นหน้าปัดขนาด 42 mm ที่เรียกว่า ดีไซน์สวยมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดเก็บตกการออกกำลังกายครบแบบไม่แพ้ใคร และนี่คือ 7 เหตุผลที่ไอเท็มชิ้นนี้ เป็นหนึ่งในของที่สาวๆต้องมี

1 ดีไซน์ดี เบา เข้ากับทุกลุค

มองแว่บแรกก็ต้องยกให้กับเรื่องดีไซน์เป็นอันดับหนึ่ง ตัวหน้าปัดมีขนาด 42 mm ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปเมื่ออยู่บนข้อมือสาวๆอย่างเรา

เมื่อได้สัมผัสก็จะรู้ถึงน้ำหนักตัวเรือนที่เบา ใส่แล้วไม่รู้สึกเป็นภาระ ระหว่างทำกิจกรรมหรือออกกำลังกาย ด้วยดีไซน์สีดำ เรียบหรู ดูมีสไตล์ เหมาะกับการแต่งตัวทุกแบบ มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน AMOLED HD แบบสามมิติ ที่สามารถเลือกเปลี่ยนหน้าจอได้ตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ

 

2 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน 

ด้วยการดีไซน์หน้าจอทรงกลมแบบทัชสกรีนและมีปุ่มกดสองปุ่มด้านข้างทำให้การใช้งานง่ายมาก หน้าจอหลักจะแสดงอัตราการเต้นของหัวใจ , ก้าวเดินในแต่ละวัน ส่วนปุ่มด้านบนจะแสดงฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ทั้งเรื่องฟีเจอการออกกำลังกาย , บันทึกการออกกำลังกาย, การนอน และการตั้งค่าต่างๆ เป็นต้น 

ส่วนปุ่มด้านล่าง เป็นทางลัดในการเข้าสู่ฟีเจอร์ออกกำลังกายต่างๆ เพิ่มความสะดวกให้กับการใช้งานที่ตรงจุดสำหรับสาวๆ ที่ชอบออกกำลังกาย 

และการปัดหน้าจอลงแสดงถึงทางลัดการควบคุมต่างๆ ทั้งโหมด No Disturb , Show Times , Find Mobile , Alarm และ Setting ส่วนการปัดหน้าจอขึ้นจะแสดงข้อความต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ที่สำคัญในรุ่นนี้สามารถแสดงข้อความเป็นภาษาไทยได้ด้วยนะ

ที่ชอบมากๆ คือการแสดงอัตราการเต้นของหัวใจ ที่สามารถดูได้ผ่านสมาร์ทวอทช์ทันทีว่าในช่วงเวลานั้น หรือตลอดทั้งวันอัตราการเต้นของหัวใจเราเต้นเร็วสุดที่ระดับเท่าไหร่ ต่ำสุดที่ระดับเท่าไหร่ แต่ถ้าใครอยากดูเพิ่มเติมแบบเต็มๆ ก็สามารถใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชัน Health ของ Huawei ได้   

3 ตอบโจทย์สายออกกำลังกาย ฟีเจอร์เพียบ

สาวๆ ที่รักการออกกำลังกายไม่ว่าจะรูปแบบไหน บอกได้คำเดียวว่า HUAWEI Watch GT 2 คุ้มค่าต่อใจ เพราะมีฟีเจอร์การออกกำลังกายที่ครบครันมากๆ ไม่ว่าจะสายชิว หรือ สายฮาร์ดคอ ส่วนตัวที่ชอบมากๆ ก็คือ การวิ่ง การเดิน หรือจะว่ายน้ำ สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นกิจกรรมแบบ Indoor หรือ Outdoor และการออกกำลังกายประเภทอื่นๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในสมาร์ทวอทช์ อย่างการวิ่งเทรล และไตรกีฬา เป็นต้น  

ส่วนตัวได้มีการทดลองกับการออกกำลังกายแบบ Weight Training และ โยคะ ในระยะเวลา 1 ชม. พบว่าตลอดการออกกำลังกาย สมาร์ทวอทช์ตัวนี้จะสั่นแจ้งเตือนทุกๆ 10 นาที ว่าเราออกกำลังกายผ่านไปแล้วระยะเวลาเท่าไหร่ โดยหน้าจอจะแสดงช่วงเวลาในการออกกำลังกาย , อัตราการเต้นของหัวใจ 

ที่ชอบมากๆ คือ มีบอกด้วยว่าใน 1ชม.ที่ออกกำลังกายอัตราการเต้นของหัวใจพีคไปที่ระดับ bpm เท่าไหร่ ต่ำสุดระดับ bpm เท่าไหร่ เป็นกราฟขึ้นลง อีกทั้งแสดงให้เห็นว่าแคลลอรี่ที่เผาพลาญไปในการออกกำลังกายครั้งนี้กี่แคลลอรี่

 

4 เตือนให้ขยับก่อนออฟฟิศซินโดรมถามหา

ฟีเจอร์นี้เหมาะมากกับสาวๆ ออฟฟิศที่ชอบนั่งอยู่กับที่นานๆ นั่งติดโต๊ะไม่ขยับตัว เพราะสมาร์ทวอทช์ตัวนี้จะคอยเตือนให้คุณลุกขึ้นพร้อมกับขยับร่างกายไปมา เป็นการป้องกันความเสี่ยงเรื่องออฟฟิศซินโดรมที่อาจถามหา และช่วยป้องกันความอ้วนจากการกินแล้วนั่งแช่นานๆ 

5 ใส่นอนไม่รำคาญ พร้อมบอกสติถิการนอนให้ได้รู้

สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้สามารถบอกสถิติการนอนของเราได้ว่าในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์การนอนของเราเป็นยังไง หลับลึกแค่ไหน มีช่วงเวลาหลับๆ ตื่นๆ หรือเปล่า และให้คะแนนการนอนในวันนั้นๆ ด้วย แต่หลายคนคงจะสงสัยว่าด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นทรงกลมของรุ่นนี้ เวลาใส่นอนจะรำคาญหรือเปล่า จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ใส่นอนแล้ว บอกได้เลยค่ะ ว่าแทบไม่รู้สึกเลยว่ามีสมาร์ทวอทช์อยู่ในข้อมือของเราเลย ไม่รู้สึกรำคาญ หรือ อึดอัดแม้แต่อย่างใด 

6 แบตเตอรี่อึด ทน ลืมแท่นชาร์จไปเลย

จะเลือกสมาร์ทวอทช์ทั้งทีให้ดีเรื่องแบตเตอรี่ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะคงไม่มีใครที่อยากจะเสียเวลาไปกับการชาร์จแบต สำหรับ HUAWEI Watch GT 2 เรื่องแบตเตอรี่ต้องยกให้ในเรื่องของความอึด ความทน ที่ต้องยอม เพราะจากการใช้งานส่วนตัวพบว่าอยู่ได้ยาวๆ เกิน 7 วัน นี่ขนาดใช้ทำกิจกรรมหลายๆ อย่างด้วยนะ 

7 แจ้งเตือนสำคัญๆ ผ่านสมาร์ทวอทซ์ได้ทันที

ยุคนี้ต้องไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ ดังนั้นข้อนี้นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สาวๆ กำลังมองหาเพราะไม่อยากพลาดทุกการแจ้งเตือน สำหรับตัวนี้สามารถแจ้งเตือนทุกเรื่องราว หรือ แม้กระทั่งการโทรเข้าที่สามารถแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทวอทช์ได้ทันที 

HUAWEI Watch GT 2 เรียกว่าตอบโจทย์สาวๆสายสุขภาพครบ ทั้งในเรื่องของดีไซน์ และฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่มีให้มาแบบจัดเต็ม กับราคาเริ่มต้นเพียง 5,990 บาท ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่สาว Healthy ต้องมี