หลังจากที่มีข่าวว่าทาง Samsung กำลังพัฒนา Galaxy Fold รุ่นที่สองในรูปแบบของมือถือฝาพับ วันนี้มีรูปเครื่องจริงหลุดออกมาให้เห็นแล้ว

เรียกว่ามีข่าวหลุดมาสักพักแล้วกับสมาร์ทโฟนจอพับได้ของซัมซุง ที่มีสิทธิบัตรหลุดออกมาให้เห็นว่าจะมาในดีไซน์คล้ายมือถือฝาพับสมัยก่อน การออกแบบดยรวมนั้นจะคล้ายกับสมาร์ทโฟน RAZR ของ Motorola ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ ล่าสุดทาง Wang Ben Hong ได้แชร์ภาพเครื่องต้นแบบผ่านสื่อโซเชียลของจีนจำนวน 5 รูป แสดงให้เห็นว่าเครื่องต้นแบบนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร

ส่วนข้อมูลเรื่องสเปคต่างๆนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา สิ่งที่เราสังเกตเห็นได้เบื้องต้นก็มี ตัวเครื่องค่อนข้างมีความโค้งมน เวลาพับแล้วจะมีขนาดพอๆกับตลับแป้งของคุณสาวๆ ทำให้พกพาสะดวกขึ้น

ในส่วนของกล้องหลังนั้นจะเป็นกล้องเลนส์คู่พร้อมแฟลช LED เมื่อพับแล้วด้านข้างจะมีจอเล็กๆสำหรับแสดงสถานะอย่างเวลา วันที่และแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ ส่วนกล้องหน้าจะเป็นแบบฝังใต้จออยู่ตรงกึ่งกลางเครื่องคล้ายๆ Galaxy Note 10 ด้านบนกล้องจะเป็นช่องหูฟัง ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเพิ่มลดเสียง

แน่นอนว่ายังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าภาพเหล่านี้คือเครื่องจริง อันนี้ก็ต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมอีก แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ทางซัมซุงจะวางกลยุทธ์ทำตลาดสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างไร จะใส่สเปคจัดเต็ม เน้นตลาดกลุ่มพรีเมียมไปเลย หรือจะทำแบบเดียวกับ RAZR ที่ใช้ชิประดับกลางเพื่อทำให้ราคาจับต้องได้ อันนี้ก็ต้องมาติดตามดูกันค่ะสำหรับคนที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

VIA Engadget