สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไปของซัมซุงมีคิวเปิดตัววันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้นั้นก็คือ Galaxy S20 และสมาร์ทโฟนรุ่นจอพับได้รุ่นถัดไปในแบบฝาพับ ล่าสุดมีภาพตัวเครื่องจริง Galaxy S20+ หลุดออกมาให้เห็นแล้ว

ภาพถ่ายชุดนี้ถูกส่งมาให้ทาง XDA โดยแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัว แสดงให้เห็นดีไซน์โดยรวมของ Galaxy S20+ ด้านหลังมาพร้อมกล้อง 4 ตัวและแฟลช LED มาในโมดูลทรงสี่เหลี่ยม ส่วนด้านล่างเป็นรูเล็กๆที่คาดว่าน่าจะเป็นไมโครโฟนช่วยเก็บเสียง ด้านขวาของตัวเครื่องมาร้อมปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่มเปิด/ปิด รวมถึงไม่มีปุ่ม Bixby ที่ถูกถอดออกไป

มาดูหน้าจอด้านหน้าจะเห็นว่าขอบจอเล็กมาก โดยจอยังคงเป็นหน้าจอ Infinity-O display แต่มีความโค้งน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้า แหล่งข่าวรายงานว่าจับแล้วรู้สึหเหมือนจอเรียบคล้ายๆ Pixel 2 XL ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Samsung เลือกที่จะใช้กระจก 2.5D แทนกระจกโค้งแบบเดิม มีการฝังกล้องหน้าตรงกลางจอด้านบนซึ่งขนาดเทียบแล้วจะเล็กกว่ากล้องหน้าของ Galaxy Note 10 นอกจากนั้นห้าจอยังติดแผ่นกันรอยมาให้แล้ว ไม่ต้องไปติดเพิ่มทีหลัง

ปกติแล้ว Galaxy S20+ มักจะเป็นรุ่นท็อปที่สุด แต่ในปีนี้จะต่างออกไป เราอาจจะได้เห็น “Galaxy S20 Ultra” ที่มีสเปคสูงกว่า หน้าจอใหญ่ขึ้น มีข่าวลือว่าอาจจะมาพร้อมเซ็นเวอร์กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีแนวโน้มว่าจะมาพร้อมเลนส์ ultra-wide, telephoto และเลนส์มาโคร

ส่วน Galaxy S20 และ S20+ จะมีหลายรุ่นย่อยให้เลือก ทั้งเวอร์ชั่น 4G และ 5G รวมถึงแยกตามชิประมวลผล ตามประเทศที่วางจำหน่าย

VIA XDA