ใครที่กำลังรอดูว่า Galaxy S20+ ที่จะเปิดตัวในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้จะมีการอัปเดทฟีเจอร์กล้องขนาดไหน ตอนนี้มีข้อมูลฟีเจอร์เด็ดๆหลุดออกมาแล้วค่ะ

จากการรายงานของ XDA บอกว่า Samsung Galaxy S20+ เมื่อเปิดตัวน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุดในตลาด โดยจะให้กล้องมาทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน ซึ่งตัวกล้องหลักนั้นจะใช้เซ็นเซอร์ IMX 555 ของ SONY มาพร้อมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีขนาดพิกเซลอยู่ที่ 1.8 μm

ส่วนกล้องรองจะใช้เซ็นเซอร์ ISOCell S5KGW2 ที่ทางซัมซุงพัฒนาเองซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องตัวที่สามจะใช้เซ็นเซอร์ ISOCell S5K2LA ของซัมซุง ส่วนกล้องตัวสุดท้ายยังไม่มีรายละเอียดออกมา (มีข่าวลือว่าใน Galaxy S20+ อาจจะใช้เซ็นเซอร์ใหม่ของ SONY ที่ยังไม่เปิดตัวมาเป็นเซ็นเซอร์หลัก)

ในฟากของกล้องหน้านั้นจะใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX 374 ความละเอียด 10 ล้านพิกเซลซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่ใช้ใน Galaxy S10 และ Note 10 รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาทีพร้อมระบบกันสั่น (มีข่าวว่าโหมด 4K ที่ 60fps ของกล้องหน้ายังไม่รองรับ HDR)

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลที่ยังไม่ยืนยันว่า Galaxy S20 Ultra อาจจะใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 108 ล้านพิเซลหรือเลนส์มาโคร แต่ทางเชื่อว่าทั้ง XDA Galaxy S20 และ S20+ จะรองรับการซูม 3X แบบออปติคอล ส่วนการซูมสูงสุดจะอยู่ที่ 30X

มาดูในเรื่องของการถ่ายวิดีโอกันบ้าง Galaxy S20+ จะมาพร้อมความสามารถถ่ายวิดีโอ  8K ที่ 30fps ส่วนเรื่องการบันทึกเสียงก็จะมีการอัปเกรดฟีเจอร์ zoom-in mic แบบเดียวกับที่อยู่ใน Galaxy Note 10 ใส่มาให้ด้วย

สำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ ใน S20+ จะมีฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า Smart Selfie Angle ที่จะคอยตรวจจับคนที่อยู่ในเฟรมภาพ จากนั้นก็จะปรับเป็นโหมดมุมกว้างให้อัตโนมัติ นอกจากนั้นยังมีโหมดใหม่ๆเช่น Single Take เวลาที่เราแพนกล้องไปมา จะสามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้พร้อมกัน อีกโหมดที่น่าสนใจคือ Pro Video สำหรับคนที่ต้องการปรัต่งการตั้งค่าต่างๆเพื่อให้ได้วิดีโอแบบมืออาชีพ

VIA IBT