เทคโนโลยีทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ แม้แต่รถยนต์ไร้คนขับเองอีกในไม่ช้าจะสามารถพูดคุยกับคนเดินถนนได้

Tesla

ล่าสุดทาง Elon Musk ผู้บริหารของ Tesla ได้ทำการเผยแพร่วิดีโอผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เขาบอกว่าต่อไปรถยนต์จะสามารถพูดได้ คุยกับคนเดินถนนข้างทางได้

ในคลิปเราจะเห็นรถ Tesla Model 3 กำลังเดินผ่านตากล้อง พร้อมพูดว่า “อย่ามัวแต่ยืนจ้องอยู่ตรงนั้น กระโดดขึ้นรถมาเลย” ซึ่งในคลิปนั้นจะเป็นการเรียกเพื่อนขึ้นรถมากกว่าจะชวนคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักกัน

Musk บอกว่าฟีเจอร์นี้จะถูกอัปเดทเพิ่มเข้าไปในส่วนของ “Sentry Mode” ซึ่งจะทำงานปล่อยเสียงดัง พร้อมส่งการแจ้งเตือนไปยังมือถือ เมื่อรถตรวจจับได้ว่ามีความพยายามจะงัดแงะหรือบุกรุกเข้ามาในรถเข้า นอกจากนั้นยังมีการใช้กล้องบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ทำให้เหล่าหัวขโมยไม่กล้าเข้ามาโจรกรรมรถ

นอกจากรถยนต์จะพูดได้แล้ว เขายังใส่กิมมิกตลกๆเข้าไปอีก ด้วยการทำให้รถยนต์ Tesla ตดได้เพื่อแกล้งคนที่ผ่านไปผ่านมา ทาง Musk ยังไม่เปิดเผยข้อมูลว่าฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้เมื่อไหร่ แต่ดูเหมือนว่าตัวรถจำเป็นต้องใช้ลำโพงภายนอกที่เพิ่มเพิ่มเข้ามาใน Model 3 ที่เพิ่งวางจำหน่ายในปีที่แล้ว เราะข้อบังคับทางกฎหมายที่สั่งให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขับขี่ด้วยความเร็วต่ำส่งเสียงออกมาให้คนได้รู้ เพราะถ้าเสียงเงียบเกินไปอาจจะส่งผลให้คนเดินถนนไม่ได้ยินเสียงรถทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้

VIA NYPOST