จะว่าไปแล้วเรื่องฮาวทูต่างๆนี่ก็มีมาให้เราเหรอหรากันได้ไม่หยุดเลยนะคะ บางทีนั่งสไลด์หน้าจอเล่นแล้วเจอวิธีนั่นวิธีนี่บลาๆแล้วแบบ.. เฮ้ย.. มันทำได้ด้วยหรอ ไม่ก็แบบ ตะไมมันทำแบบนี้ได้ด้วย.. ละล่ำละลักลิ้นพันไปเลยก็มี

คราวนี้เราเองก็มีฮาวทูดีๆมาฝากกันอีกแล้วนะคะ แต่ในครั้งนี้เรามาลงฮาวทูเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กันบ้าง เพราะนอกจากสมาร์ทโฟนแล้วก็มีคอมพิวเตอร์นั่นแหละที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะในการทำงาน การเรียน หรือแม้กระทั่งที่บ้านยามพักผ่อนหรือทำงานต่างๆที่ค้างคา 

การท่องเว็บไซต์ต่างๆก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน และบางเว็บไซต์ก็ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป คงมีหลายครั้งที่เราเข้าเว็บฯต่างๆแล้วจะมี Pop-Up โฆษณา เด้งขึ้นมารบกวนหน้าเว็บของเราใช่ไหมคะ.. คราวนี้แหละ.. เราจะมาบอกวิธีการเคลียร์ป็อปอัปเหล่านั้นให้ออกไปจากหน้า Google Chrome ของเรา ไม่ให้เกะกะลูกตาอีกต่อไป

 

วิธีการลบ Pop-Up โฆษณาออกจาก Google Chrome

  • เริ่มแรกเราก็เปิดหน้า Google Chrome ขึ้นมาก่อนนะคะ เปิดเสร็จแล้วอย่าเพิ่งใส่ url เว็บฯไหนนะ ให้กด จุด จุด จุด 3 จุดตรงมุมขวาบนก่อนค่ะ.. ตามกรอบสีชมพูนั่นเลย.. แต่ในรูปเราขยายขนาดให้นะคะ.. เล็กเกิ๊นนน

  • กดแล้วหน้าเว็บฯจะขึ้นหน้าต่างแบบนี้ขึ้นมา.. ให้เราเลือกตรง -การตั้งค่า- ค่ะ

  • พอเข้ามาถึงหน้านี้แล้วให้มองทางซ้ายนะคะ.. หาคำว่า -ขั้นสูง- เจอแล้วกดไปเลย.. เขาก็จะมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาให้.. ตรงนี้แหละให้เราเลือกตรง -ข้อมูลส่วนตัวและความปลอดภัย-

  • จากนั้นก็เลื่อนหน้าจอลงมาเรื่อยๆค่ะ.. จนกว่าจะเจอ -การตั้งค่าเว็บไซต์-

  • เข้ามาแล้วก็เลื่อนหน้าจอล่างลงอีกค่ะ.. สไลด์ไปจนป้ะกับนี่ -ป๊อปอัปและการเปลี่ยนทิศทาง-

  • พอเลือกเข้ามาแล้วก็จะเจอคำว่า -ถูกบล็อก (แนะนำ)หรืออนุญาต- ให้เลือกเปิดตรงไอคอนเปิด-ปิด ให้มันเปลี่ยนจาก สีฟ้า.. เป็น สีเทา ตามรูปนะคะ.. แล้วจาก อนุญาต ก็จะเปลี่ยนเป็น ถูกบล็อก

เสร็จแล้วก็รบกวนทุกคนปิดกากบาทตรงมุมขวาบน ปิดหน้าเว็บฯออกไปก่อนนะคะ จากนั้นก็เปิด Google Chrome ขึ้นมาใหม่ แล้วลองเข้าหน้าเว็บฯที่เคยมีป๊อปอัปโฆษณาน่ารำคาญใจดู.. ที่เด้งวาบๆอยู่หน้าจอเราก็จะหายไปแล้วล่ะค่ะ

 

หวังว่าฮาวทูครั้งนี้ที่เราเอามาฝากจะมีประโยชน์กับทุกๆคนไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับใครที่ทราบวิธีอยู่แล้วก็ถือว่าเราเอาทริกดีๆมาแบ่งปันหลายๆคนที่ยังไม่รู้กันนะคะ.. เอาดีๆเราก็เพิ่งเปิดโลกเหมือนกันค่ะ.. ใครไม่เคยรู้มาก่อนอย่าไปเหนียมอายค่ะ คุณมีเราเป็นเพื่อน..