ประเดิมงาน UNPACKED 2020 ด้วยการเปิดตัว Galaxy Z Flip  สมาร์ทโฟนจอพับได้ เน้นดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ขนาดพกพาสะดวกและหน้าจอที่พับได้หลากรูปแบบตามการใช้งาน

Galaxy Z Flip

แน่นนอนว่าสมาร์ทโฟนจอพับได้นั้นจะเป็น ตลาดกลุ่มใหม่ของซัมซุงที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ต่อไปสมาร์ทโฟนจอพับนี้จะใช้ชื่อว่า Z Series ประเดิมด้วย Galaxy Z Flip จับกลุ่มผู้ใช้ Stylist Fashion/Trensetter/Culture Leader การออกแบบเน้นเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานมือถือเดิมๆ ด้วยจอยืดหยุ่น พับให้ขนาดการใช้งานที่กะทัดรัดที่เป็น Iconic Disign นำแฟชั่นมาหลอมรวมกับเทคโนโลยี

ตัวเครื่องมีความโค้งมน ผสมกับความแวววาวของโลหะให้ความหรูหรา หน้าจอเป็น Infinity Flex Display ปิดด้วยกระจก Ultra thin Glass ที่ทางซัมซุงพัฒนาขึ้น เมื่อกางออกมาแล้วจะมีขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ สัดส่วน 21:9 ให้ประสบการณ์เหมือนกับการดูภาพยนตร์ พับเก็บแล้วมีขนาดกะทัดรัดเหมือนตลับเครื่องสำอางของคุณสาวๆ

Galaxy Z Flip

ตรงข้อพับจะเป็นแบบ Hideaway Hinge แบบเดียวกับบานพับของแล็ปท็อป แถมเมื่อกางออกมาสุดจะไม่เห็นข้อพับ ข้างในมีขนไฟเบอร์ป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไป แถมยังช่วยทำความสะอาดเวลาที่พับหรือกางออก การใช้งานพับได้ 200,000 ครั้ง

Galaxy Z Flip

แถมนี่เป็นครั้งที่เป็นจอพับแล้วมีกล้องหน้าแบบซ่อนใต้จอความละเอียด  10 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังเป็นกล้องเลนส์คู่ ประกอบด้วยเลนส์ WIDE 12 ล้านพิกเซลและเลนส์ Ultra WIDE 12 ล้านพิกเซล ข้างๆจะเป็น Cover Display  จอขนาดเล็กสำหรับแสดงข้อมูลและการแจ้งเตือนต่างๆ รวมถึงใช้เป็นจอสำหรับเซลฟี่ได้ด้วย แม้จะอยู่ในโหมดพับ เรายังสามารถรับสายได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเปิดตัวเครื่อง หรือตอบข้อความได้อย่างรวดเร็วเพียงแตะที่แถบ Cover Display แล้วเปิดเครื่อง

Galaxy Z Flip

จุดเด่นของรุ่นนี้คือการใช้งาน Flex Mode หน้าจอพับได้หลายองศา ตามการใช้งานที่ต่างกัน เช่น พับ 90 องศาสำหรับดูหนังหรือตั้งบนโต๊ะถ่ายเซลฟี่แบบไม่ใช้ขาตั้งกล้อง เมื่อเราพับหนน้าจอที่องศาต่างกันหน้าจอจะแบ่งการใช้งานเป็น 2 ส่วนให้อัตโนมัติ

Galaxy Z Flip

นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ Multi-Active Window ใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันได้อย่างราบรื่นด้วยฟีเจอร์ Multi-Active Window เพียงลากและวางแอปพลิเคชันที่ต้องการใช้งานใน Multi-Window Tray ก็สามารถเลื่อนดูบทความแฟชั่นล่าสุดที่หน้าต่างบน และเลือกซื้อไอเท็มโปรดไปพร้อมๆ กันในหน้าต่างด้านล่าง

Galaxy Z Flip

ตัวเครื่องมี 3 สี ตามประเทศที่วางขาย Mirror Black, Mirror Purple และ Mirror Gold วางขาย 14 กุมภาพันธ์นี้ ราคาอยู่ที่ 1380 ดอลลาร์หรือประมาณ 43,125 บาท