ขึ้นแท่นแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลกแล้วนะคะสำหรับ TikTok.. แอปพลิเคชั่นที่มาแรงไม่หยุด.. แอปฯที่ทำให้เกิดกระแสไวรัลอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในเดือนมกราคมที่ผ่านมา TikTok ก็มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงสุดทั้งใน App Store ของ iOS และ Google Play Store ของ Android ด้วยจำนวนยอดดาวน์โหลดที่สูงถึง 104.7 ล้านครั้ง ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 46% จากเดือนมกราคมของปี 2019 เลยทีเดียว  

 

โดยประเทศที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุด ได้แก่.. แต่นแต๊นนนน ประเทศ!! อิน!! เดีย!!! แดนภารตะอินเดียของเรานี่แหละค่ะ โดยคิดเป็น 34.4% ตามมาด้วยบราซิลที่มียอดดาวน์โหลดคิดเป็น 10.4% ของยอดดาวน์โหลดทั้งหมด โดยข้อมูลนี้มาจากการเก็บข้อมูลผ่าน Store Intelligence ของ Sensor Tower นะคะ..

แต่ถ้าหากว่าเป็นในบ้านเรานั้น.. นอกจาก TikTok ของไทยที่มีการเติบโตของผู้ใช้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องแล้ว คลิปจาก TikTok ที่ไวรัลในเมืองไทยรองลงมาก็คงหนีไม่พ้น TikTok จากทางเมืองจีน.. ซึ่งที่จีนเขาไม่เรียก TikTok นะคะ.. เขามีชื่อเรียกในภาษาของเขาเอง.. ซึ่งออกเสียงว่า “โต่วยิ้ง”.. เพราะฉะนั้นถ้าใครที่นั่งดูคลิปที่เขารวบรวมเอาคลิป TikTok จากหลายๆที่มารวมกันแล้วท้ายคลิปมีเสียงผู้หญิงน่ารักๆดังขึ้นมาว่า “โต่วยิ้ง!!” สรุปได้เลยค่ะว่าเป็นไวรัลที่มาจากจีนแน่นอน

ส่วนในไทยของเรานั้นในปีที่ผ่านมา มีผู้ใช้งานในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าเท่าตัว และประเทศไทยยังถือว่าเป็นประเทศที่มีการเติบโตของผู้ใช้งานสูงสุดติด 1 ใน 3 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย..

แฟนๆของเพจ Ceemeagain ท่านไหนอยากโปรโมท TikTok ของคุณล่ะก็โอกาสมาถึงแล้วค่ะ.. ช่องคอมเมนต์ด้านล่างนั่นแหละ.. ทิ้ง ID กันไว้เลย.. ฮิฮิ.. จะไปส่องแหละ.. บ่องตรง..