Apple ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประกวด Shot on iPhone Night mode challenge ซึ่งคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกผู้ชนะทั้ง 6 จากรูปภาพจำนวนหลายพันรูปที่ส่งเข้าประกวดผ่านทางโซเชียลมีเดีย และอีเมล์จากช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายรูปด้วย iPhone ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นจากทั่วโลก

ช่างภาพ iPhone จากทั่วโลกเข้าร่วมการประกวดการถ่ายภาพโหมดกลางคืนโดยแชร์ภาพถ่ายสวยสะดุดตาในโหมดกลางคืนที่ถ่ายด้วย iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max คณะกรรมการได้คัดเลือกภาพถ่ายที่ชนะการประกวดจำนวน 6 ภาพจากภาพถ่ายหลายพันภาพที่มีผู้ส่งเข้าร่วมการประกวดจากทั่วโลก ภาพถ่ายที่ชนะการประกวดจะได้รับการจัดแสดงในแกลเลอรี่ของ apple.com และ Instagram ของ Apple (@apple) รวมถึงบิลบอร์ดทั่วโลก
ช่างภาพที่ชนะการประกวดจากประเทศ จีน อินเดีย รัสเซีย และสเปน ได้ร่วมแบ่งปันมุมมองความงดงามและสีสันในยามค่ำอื่นจากวัฒนธรรมที่อยู่รอบๆ ตัวพวกเขา
คณะกรรมการของ Apple ประกอบด้วย Malin Fezehai (สหรัฐฯ), Tyler Mitchell (สหรัฐฯ), Sarah Lee (สหราชอาณาจักร), Alexvi Li (จีน), Darren Soh (สิงคโปร์), Phil Schiller, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Jon McCormack และ Arem Duplessis โดยกรรมการแต่ละคนจะมาบอกเล่าความคิดเห็นว่าภาพถ่ายเหล่านี้โดดเด่นกว่าภาพถ่ายอื่นๆ อย่างไร

Konstantin Chalabov (มอสโคว, รัสเซีย), iPhone 11 Pro 
Phil Schiller บอกว่า: “ภาพถ่ายของ Konstantin เป็นภาพถ่ายโหมดกลางคืนที่โดดเด่นสะดุดตา จนสามารถนำไปใช้เป็นฉากเปิดหนังสายลับยุคสงครามเย็นได้เลยทีเดียว อีกทั้งยังชวนให้เราสงสัยว่าคนขับรถอยู่ที่ไหน กำลังมุ่งหน้าไปที่ใด แล้วทำไมถึงมาจอดตรงนี้ หมอกหนาที่กระจายอยู่ตามไหล่เขาสีน้ำเงินในประเทศรัสเซียและพื้นถนนที่มีหิมะปกคลุมขับเน้นให้ยานพาหนะและแสงไฟสีแดงดูโดดเด่น อีกทั้งยังสัมผัสได้ถึงอันตรายที่ไม่อาจล่วงรู้”
Brooks Kraft บอกว่า: “ภาพถ่ายนี้เหมือนกับฉากในหนังที่ชวนให้คุณสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นบนภูเขาที่ห่างไกลเช่นนี้ โหมดกลางคืนช่วยให้เก็บรายละเอียดแสงเงาสีน้ำเงินด้านนอกได้อย่างสวยงาม ส่วนแสงในรถก็ดูเหมือนแสงจากหลอดไฟแบบไส้ นับว่ามีการเล่นแสงที่หลากหลาย”

Andrei Manuilov (มอสโคว, รัสเซีย), iPhone 11 Pro Max
Darren Soh บอกว่า: “ภาพนี้จัดองค์ประกอบได้ลงตัวมาก ผู้ชมจะต้องเกิดคำถามว่า นี่คือที่ไหน ใครอาศัยอยู่ที่นี่ แล้วที่สำคัญที่สุดคือ ทำไมถึงตากผ้าตอนกลางคืน ในฐานะช่างภาพสถาปัตยกรรม ผมสนใจทัศนียภาพแบบจุดเดียวที่นำสายตาของผู้ชมเข้าสู่ภาพของเสื้อผ้าที่ตากไว้“
Sarah Lee บอกว่า: “ฉันชอบภาพถ่ายนี้มากค่ะ เป็นภาพที่ต้องถ่ายด้วยโหมดกลางคืนเท่านั้น ผู้ถ่ายจัดองค์ประกอบได้สวยงาม มีความสมมาตร แต่ก็ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองที่มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่นแล้วก็วิถีชีวิตของผู้คนได้น่าอัศจรรย์มาก ผลงานชิ้นนี้ทำให้ฉันนึกถึงภาพ ‘Architecture of Density’ ของ Michael Wolf ที่ถึงจะมีคอนเซ็ปต์หลักคล้ายกันแต่ช่างภาพก็มีการจัดองค์ประกอบในรูปแบบของตัวเอง นับว่าน่าสนใจมากค่ะ”
Mitsun Soni (มุมไบ, มหาราษฏระ, อินเดีย), iPhone 11 Pro 
Tyler Mitchell บอกว่า: “ภาพนี้ทำให้ผมตกตะลึง เพราะผมไม่รู้เลยว่าแสงสีแดงสดนั้นมาจากทิศทางใดเหนือต้นไม้ ให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับมี UFO ลอยอยู่เหนือต้นไม้น่ะครับ เพียงแต่ไม่ได้อยู่ในภาพเท่านั้น ส่วนองค์ประกอบภาพก็ออกมาสวยงามมากเช่นกัน”
Arem Duplessis บอกว่า: “สีแดงสดของพื้นและต้นไม้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่นอกโลก ส่วนท้องฟ้ายามค่ำคืนทำให้รู้สึกเหมือนเป็นภาพนิ่งจากภาพยนตร์ไซไฟ”

Rubén P. Bescós (ปัมโปลนา, นาบาร์รา, สเปน), iPhone 11 Pro Max
Phil Schiller บอกว่า: “การถ่ายภาพก็คือศิลปะการใช้แสง Rubén ได้ใช้แสงขับเน้นให้งานศิลปะจากประเทศสเปนชิ้นนี้มีชีวิตชีวาได้อย่างน่าอัศจรรย์ โทนสีส้มของภาพถ่ายโหมดกลางคืนดูน่าดึงดูดใจ ตัดกับกลุ่มผู้แสวงบุญในรูปแบบของซิลลูเอท รอยแตกของหินด้านหน้าบอกเล่าถึงการเดินทางอันยาวนานและยากลำบากที่กำลังรอคอยเหล่าผู้แสวงบุญก่อนที่พวกเขาจะถึงศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์”
Alexvi Li says: “ช่างภาพใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติการปรับค่าแสงของโหมดกลางคืนในการเก็บภาพซิลลูเอทของกลุ่มผู้แสวงบุญบนฉากหลังสีส้ม พื้นในภาพมีรายละเอียดที่สวยงามเพราะถ่ายแบบย้อนแสง ส่วนการจัดองค์ประกอบภาพที่เรียบง่ายดึงดูดให้ผู้ชมสนใจเรื่องราว พร้อมๆ กับยกระดับคุณภาพของรูป”
Rustam Shagimordanov (มอสโคว, รัสเซีย), iPhone 11
Kaiann Drance บอกว่า: “เป็นภาพถ่ายหมู่บ้านติดทะเลในฤดูหนาวที่สวยงามน่าหลงใหล ดูเผินๆ เหมือนจะหนาวเย็น แต่ก็อบอุ่นเพราะมีแสงไฟสลัวตกกระทบแนวหิน อีกทั้งยังมีไฟในบ้านสีแดง เชิญชวนให้อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น”
Malin Fezehai บอกว่า: “ฉันชอบที่แสงสลัวจากบ้านสีแดงให้ความรู้สึกอบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศอันหนาวเย็น เลเยอร์ของภาพช่วยสร้างมิติแล้วก็ทำให้ฉันสัมผัสได้ถึงความหนาวเย็นและความอบอุ่นได้พร้อมๆ กัน นับว่าเป็นภาพทิวทัศน์ของยามเย็นในฤดูหนาวที่สวยงามมากจริงๆ”

Yu “Eric” Zhang (ปักกิ่ง, จีน), iPhone 11 Pro Max 
Jon McCormack บอกว่า: “ภาพนี้ถ่ายทอดสิ่งที่ดีที่สุดของ iPhone เพราะสามารถเก็บรายละเอียดในชีวิตประจำวันได้ทันทีไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแสงใด แถมยังถ่ายทอดอารมณ์ ความใกล้ชิด และบรรยากาศได้ดีมากๆ จนคนดูรู้สึกเหมือนกับว่าได้อยู่ตรงนั้นด้วย”
Arem Duplessis บอกว่า: “ภาพนี้ให้ความรู้สึกสมจริง มากครับ ทั้งไอน้ำและซิลลูเอทของผู้คนที่มองเห็นได้สลัวๆ จากแสงไฟที่จัดเรียงได้อย่างลงตัวในช็อตที่สวยงามราวกับต้องมนตร์”