จากการคาดการณ์และคาดหวังในเรื่องของการเปิดตัว iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 ภายในเดือนมีนาคมนี้ โดยที่มีข่าวหลุดออกมาให้เราได้ตื่นเต้นอยู่เรื่อยๆนั้น.. 

แต่คราวนี้สาวก Apple ทั่วโลกคงต้องผิดหวังเพราะมีรายงานว่า Apple ได้ประกาศยกเลิกงานเปิดตัว.. ที่เดิมจะจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคม 2020 นี้ เซ่นพิษการแพร่ระบาดของ Covid-19 ที่เริ่มลุกลามไปทั่วโลกและยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมได้เมื่อไหร่.. และเนื่องด้วยการยกเลิกงานเปิดตัวครั้งนี้ ทำให้ทาง Apple ได้เลื่อนการเปิดตัว iPhone 9 ออกไปด้วยเช่นกัน

ซึ่งการตัดสินใจยกเลิกงานในครั้งนี้ก็สืบเนืองมาจากการที่ Santa Clara County ได้ออกประกาศห้ามการชุมนุมต่างๆ ที่เป็นที่รวมตัวกันของคนหมู่มาก.. ซึ่งสามารถทำให้การแพร่กระจายของ Covid-19 นั้นมีเปอร์เซ็นต์มากขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ Apple ได้บอกอีกด้วยว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นั้น.. จะเปลี่ยนไปใช้ช่องทางออนไลน์.. ซึ่งแม้จะยังไม่มีการตัดสินใจที่แน่ชัดจาก Apple แต่มีความเห็นที่ว่า งานเปิดตัวจะมีขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าอย่างแน่นอน..

 

ซึ่งเราเองก็คงได้แต่หวังว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 นั้นจะดีขึ้นในเร็ววันนี้คะ.. จากตอนแรกที่เราส่งกำลังใจให้ชาวอู่ฮั่น.. แต่นี้เรามีส่งกำลังให้กับทั่วโลก.. รวมถึงในไทยของเราด้วยกันนะคะ.. ทุกคนสู้ๆ

 

Source: GizmoChina