จากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า หรือ Covid 19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกตอนนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อหลายๆ สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นทั่วโลก โดยสิ่งที่เห็นผลได้ชัดเจนคงหนีไม่พ้นเรื่องงานอีเว้นท์ขนาดใหญ่ระดับโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น

โดยก่อนหน้านี้มีหลายงานอีเว้นต์ระดับโลกที่เปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นทางออนไลน์มากขึ้น เช่นเดียวกับ ทางแอปเปิ้ลที่ได้ประกาศจัดงาน Worldwide Developers Conference ประจำปี 2020 หรือ WWDC 2020 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ในรูปแบบออนไลน์ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภค สื่อ หรือนักพัฒนา

โดยงาน WWDC 2020 นี้จะนำเสนอกิจกรรมทั้งหมดผ่านคีย์โน้ตและเซสชั่นออนไลน์นำเสนอข้อมูลใหม่ ๆ ของ iOS , iPasOS , macOS , watchOS และ tvOS

นอกจากนี้โปรแกรมของงาน WWDC 2020 จะมอบข้อมูลเชิงลึกและเครื่องมือต่างๆ ที่จำเป็นในการเปลี่ยนไอเดียให้เป็นจริงให้กับชุมชนนักพัฒนาทั่วโลกของ Apple และนักพัฒนาแอปฯรุ่นต่อไป ซึ่งขณะนี้มีนักพัฒนาที่ลงทะเบียนมากกว่า 23 ล้านคนในกว่า 155 ประเทศและภูมิภาค โดยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมจะมีการส่งผ่านทางอีเมล์ ในแอพ Apple Developer และบนเว็บไซต์ Apple Developer ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงเดือนมิถุนายน

ที่มา : Newsroom Apple