ใครที่มีงานรัดตัวหรือมีสิ่งที่ต้องจัดการเยอะแยะไปหมดจนไม่รู้จะจัดระเบียบชีวิตยังไง งานนี้ก็ต้องทำ งานโน้นก็ต้องไป มาลองจัดระเบียบชีวิตกันใหม่ด้วยแอปพลิเคชันที่จะช่วยบันทึกตารางงานหรือแผนต่างๆของเราให้จัดการได้ง่ายขึ้น

1. BusinessCalendar

ปฏิทินสำหรับคนที่มีตารางแน่นเหมือนนักธุรกิจ ทั้งงาน ทั้งอีเวนต์ที่ต้องไป สามารถบันทึกได้ละเอียด ดูตารางงานในแต่ละวันเป็นช่วงเวลาได้ ถ้าตารางงานแน่นหาไม่เจอว่างานนี้ต้องไปวันไหนกันแน่ก็หมดห่วงเพราะมีช่องให้ค้นหาได้ และสำหรับคนที่ไม่อยากพลาดวันเกิดใครก็เลือกบันทึกและดูแยกได้โดยเฉพาะเลย

2. Sectograph

แอปพลิเคชันนี้เหมาะมากๆสำหรับคนที่มีตารางงานแน่น เพราะบอกได้ละเอียดเป็นช่วงเวลาเลย แถมการแสดงผลก็โดดเด่นต่างจากแอปพลิเคชันอื่นคือแสดงผลเหมือนหน้าปัดนาฬิกา ตั้งค่าโทนสีได้ และยังเชื่อมต่อข้อมูลปฏิทินเดิมในเครื่องได้เลยไม่ต้องมานั่งบันทึกใหม่ 

3. TimeTree

ความเจ๋งอยู่ที่สามารถแชร์ปฏิทินร่วมกับคนอื่นได้ เพิ่มปฏิทินได้หลายอัน และเชื่อมต่อกับปฏิทินในเครื่องของเราได้เลย ไม่ต้องมาบันทึกซ้ำซ้อนอีกรอบหนึ่ง ฟีเจอร์อื่นๆก็คือเราสามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลังได้ ตั้งค่าการแจ้งเตือนได้ และบันทึกสิ่งที่ต้องทำแบบยังไม่ระบุวันได้ในกรณีที่ยังไม่รู้วันเวลาที่แน่นอน

4. Memorigi

แอปพลิเคชันนี้นอกจากจะบันทึกสิ่งที่ต้องทำหรือแพลนต่างๆ ยังบันทึกเป้าหมายที่เราอยากทำได้อีกด้วย ทั้งเรื่องสุขภาพ การพัฒนาตนเอง เป้าหมายชีวิต การอ่านหนังสือ การทำงาน การใช้จ่าย ไอเดีย รวมทั้งวันเกิดของคนสำคัญ เลือกไอคอนหรือสีได้ สามารถตั้งแจ้งเตือนได้ และยังมีสรุปผลให้ด้วยว่าทำอะไรสำเร็จไปแล้วบ้าง

5. Palu

ความเก๋ของแอปพลิเคชันนี้คือสามารถเขียนด้วยลายมือของเราได้เลย ต่างจากแอปพลิเคชันอื่นๆที่พิมพ์ได้เท่านั้น  ซึ่งจะมีแปรงให้เลือก 3 แบบ และเซ็ตสีโทนพาสเทลมาให้ 4 เซ็ต เพิ่มรูปเข้าไปได้และจะมีสติ๊กเกอร์น่ารักๆมาให้ตกแต่งเพิ่มได้ด้วย คนที่มีความคิดสร้างสรรค์และชอบการตกแต่งต้องถูกใจแน่ๆ 

ทั้ง 5 แอปพลิเคชันนี้สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบหรือความสะดวกได้เลย จะได้จัดการระเบียบชีวิตให้ง่ายขึ้นเหมือนมีเลขาส่วนตัวกันเลยทีเดียว