ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ขณะนี้ส่งผลให้ธุรกิจเดลิเวอรี่เป็นที่พึีงสำคัญของประชาชนในกรุงเทพมหานคร ดังนั้นผู้ให้บริการเดลิเวอรี่จึงมีความจำเป็นที่ต้องใส่ใจดูแลและรับมือโดยเพิ่มมาตราการความปลอดภัยในการบริการรับส่งอาหาร ทาง LINE MAN ผู้ช่วยเบอร์หนึ่ง เพิ่มมาตรการความปลอดภัยในการบริการรับ – ส่งอาหารด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ Contactless ให้ลูกค้าเลือกเพื่อลดการสัมผัสติดต่อระหว่างพนักงานขับและลูกค้า พร้อมด้วยฟีเจอร์ Self Pick-up ให้สามารถเลือกสั่งอาหารผ่านแอปฯและไปรับเองที่ร้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งระบบจะทยอยขึ้นให้บริการภายในเดือนเมษายนนี้ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการใช้บริการส่งอาหารตามความต้องการของแต่ละบุคคล

สำหรับฟีเจอร์ Contactless เป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาในหน้ารวมออเดอร์ก่อนกดสั่ง โดยผู้ใช้สามารถเลือกที่ช่อง Contact-Free Delivery เพื่อแสดงความต้องการให้พนักงานขับนำอาหารที่สั่งมาไว้ในจุดรับ – ส่งของที่กำหนด โดยไม่ต้องรับเองกับมือ ซึ่งพนักงานขับจะโทรสอบถามก่อนว่าต้องการจ่ายเงินเป็นแบงค์อะไรและต้องการให้วางอาหารและเงินทอนไว้จุดใด ซึ่งในขั้นตอนนี้ลูกค้าสามารถใส่เงินไว้ในซองแล้ววางไว้ได้ เมื่อพนักงานขับถึงที่หมายจะยืนห่างหน้าบ้านลูกค้าประมาณ 2 เมตร ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกวิธีชำระเงินแบบ Cashless โดยเลือกได้ทั้ง Rabbit LINE Pay จากร้านที่รองรับระบบดังกล่าวหรือชำระผ่านพร้อมเพย์และเลขที่บัญชีธนาคารของพนักงานขับเมื่อได้รับอาหารก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ LINE MAN ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ Self Pick-up โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์นี้ เพื่อสั่งอาหารจากร้านที่ต้องการและไปรับที่หน้าร้านด้วยตัวเองโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะปรากฏที่หน้ารวมออเดอร์ก่อนกดสั่งเช่นเดียวกัน โดยระบบพร้อมให้บริการ 2 ฟีเจอร์ดังกล่าวภายในเดือนเมษายนนี้

นอกจากนี้ LINE MAN ยังเพิ่มมาตรการครอบคลุมตั้งแต่ขั้นตอนการรับอาหารจากทางร้าน โดยร่วมมือกับ Lalamove พันธมิตรด้านพนักงานขับ ที่ปัจจุบันได้เปิดรับสมัครพนักงานขับเพิ่มผ่านเว็บไซต์ www.lalamove.com เพื่อรองรับความต้องการใช้บริการที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงนี้ และสนับสนุนร้านอาหารที่ต้องการเพิ่มบริการเดลิเวอรี่บนแอปพลิเคชั่น LINE MAN ผ่านแอปพลิเคชั่น Wongnai Merchant (WMA) ให้เร็วขึ้นเป็น 1 วัน รองรับความต้องการบริการเดลิเวอรี่ที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ทั้งยังเปิดโอกาสให้ร้านอาหารทุกระดับ ทั้งที่มีหน้าร้านและไม่มีหน้าร้านให้สามารถเข้ามาฝากร้านบนช่องทางโซเชียลมีเดียของ LINE MAN ทั้ง เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เป็นการเพิ่มช่องทางการรับรู้และเข้าถึงผู้ติดตามจำนวนมากให้แก่ร้านอาหารต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ