ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ Covid-19 ได้สร้างผลกระทบต่อหลายธุรกิจในวงกว้าง โดยสิ่งที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนคงหนีไม่พ้นเรื่องของงานอีเว้นท์ที่หายไป บ้างงานมีการปรับรูปแบบโดยใช้ช่องทางออนไลน์เพื่อการสื่อสาร เช่นเดียวกับการเปิดตัวอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ก็ต้องชมผ่านรูปแบบออนไลน์เพียงอย่างเดียวเช่นกัน ล่าสุด เสียวหมี่ ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆ ในรูปแบบออนไลน์ มีดังนี้

Redmi Note 9S อัดแน่นกล้องถึง 4 ตัว

การเปิดตัวครั้งนี้ไฮไลท์สำคัญ คือการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Redmi Note 9S สมาร์ทโฟนรุ่นกลางในตระกูล Redmi Note ที่มาพร้อมชิปเซ็ตทรงพลัง Qualcomm® Snapdragon™ 720G ซึ่งประกอบไปด้วย octa-core CPU ให้ความเร็วสูงสุดถึง 2.3GHz และ GPU Adreno™ 618 และเทคโนโลยีการประมวลผล 8 นาโนเมตร Redmi Note 9S  อีกทั้งยังเป็นรุ่นแรกที่มี Z-axis linear vibration motor หรือการเคลื่อนไหวแบบสั่นของมอเตอร์ที่เป็นแกน Z ทำให้มีความเร่งที่เร็วขึ้น และส่งผลให้การตอบสนองที่เกี่ยวข้องกับการสัมผัสดีขึ้นกว่าแบบเดิม หรือ haptic feedback ดีขึ้น

  • Redmi Note 9S มาพร้อมความจุแบตเตอรี่มากถึง 5020 มิลลิแอมป์ พร้อมคุณสมบัติการชาร์จเร็ว 18W และหัวชาร์จ 22.5W
  • มีดีไซน์ใหม่แบบไร้รอยบาก (notch-free) ปรับเปลี่ยนการจัดวางกล้องหลังเป็นสี่เหลี่ยม ปุ่มเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่อยู่ด้านข้างและทำหน้าที่เป็นปุ่มพาวเวอร์ไปในตัว
  • ในส่วนของหน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว FHD+ DotDisplay พร้อมการรับรองจาก TÜV Rheinland ในการลดแสงสีฟ้าเพื่อถนอมสายตา
  • ครั้งแรกของกล้องหน้าใน Redmi Note ที่ออกแบบให้ดูพรีเมี่ยมและดีไซน์ที่ลงตัว ให้มีพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องมากถึง 91% พร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • หน้าจอยังมาพร้อมการรับรองจาก TÜV Rheinland ในการลดแสงสีฟ้าเพื่อถนอมสายตา
  • Redmi Note 9S มาพร้อมกับกล้องหลังถึง 4 ตัว โดยมีเลนส์หลักที่ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง ½ นิ้ว สำหรับการถ่ายภาพเวลากลางวันแบบ ultra-high-resolution ทั้งยังมีเลนส์ ultra-wide ที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ให้เก็บภาพกลุ่มขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่เลนส์มาโครให้มาที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และเลนส์ depth ให้มาที่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มาช่วยให้คุณถ่ายรูปได้สวยสมใจในทุกช่วงเวลา
  • ราคา Redmi Note 9ความจุ 4GB+64GB ทั้ง 3 สี จะจำหน่ายในราคา 6,499 บาท เริ่มจำหน่ายครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 63 ส่วน Redmi Note 9ความจุ 6GB+128GB จำหน่ายในราคา 7,999 บาท เริ่มจำหน่ายวันแรกในวันที่ 1 เมษายน 2563 

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Mi Handheld Vacuum Cleaner 1C

Mi Handheld Vacuum Cleaner 1C ออกแบบเพื่อที่สามารถพกพา เคลื่อนย้ายแบบไม่มีสายกวนใจ มาพร้อมมอเตอร์ DC brushless motor ที่มีความสามารถในการหมุนเร็วถึง 100,000 รอบต่อนาที พลังการดูดถึง 120 AW และมีระบบการกรองฝุ่นอย่างละเอียดมากถึง 5 ขั้นตอน คือ ระบบการแยกแบบแอดวานซ์มัลติ-ไซโคลน และมีการกรองอย่างละเอียดด้วย H12-class HEPA filter ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Mi Handheld Vacuum Cleaner 1สามารถจับฝุ่นได้มากถึง 99.97% แม้ฝุ่นที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนก็สามารถจัดการได้

นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้นานถึง 60 นาทีภายใต้โหมดอีโค พร้อมหัวดูดให้เลือกหลากหลายถึง 4 หัว จำหน่ายในราคา 7,999 บาท

หูฟังไร้สาย Mi True Wireless Earphones 2

Mi True Wireless Earphones 2 หูฟังไร้สายเจเนอเรชั่นใหม่ มาพร้อมสัญญานเชื่อมต่อที่มีความเสถียรมากขึ้น มีความเร็วในการรับส่งเร็วขึ้น และเชื่อมต่อสัญญานเข้ากับบลูทูธ 5.0 ดีขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับ SBC, AAC และ LHDC และยังเพิ่มประสบการณ์การฟังให้ดีขึ้นโดยขยายเสียงทุ้มและตัดเสียงรบกวนด้วยเทคโนโลยี (ENC) อีกทั้งมาพร้อมฟีเจอร์อย่าง Pop-up pairing* และมีเซ็นเซอร์ในตัวเพื่อตรวจจับว่าหูฟังอยู่ข้างในหรือนอกหูโดยเสียงดนตรีจะหยุดทันทีหากหูฟังออกจากหู

ทั้งนี้ใช้เวลาชาร์จเพียง 4 ชั่วโมงแต่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 14 ชั่วโมง วางจำหน่ายในราคา 2,399 บาท หูฟัง Mi True Wireless Earphones 2 วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ ร้านค้าที่ได้รับอนุญาตจากทางเสียวหมี่, Lazada, Shopee และ JD Central โดยเริ่มวางจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ครั้งแรกผ่านแพลตฟอร์มลาซาด้าในวันที่ 27 มีนาคม 2563

โปรเจคเตอร์อัจฉริยะ Mi Smart Compact Projector

โปรเจคเตอร์อัจฉริยะขนาดกะทัดรัด มาพร้อมการเป็นโฮมเธียเตอร์หรือจำลองโรงหนังในบ้านด้วยคุณภาพความละเอียดระดับ Full HD 1080P เม็ดสีสดสมจริง พร้อมลำโพงถึงสองตัวที่ใช้ระบบเสียง Dolby และ DTS อัตราส่วนการฉาย 1.2:1 สามารถปรับระดับภาพฉายตั้งแต่ 60 ถึง 120 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยระบบปฎิบัติการ Android TV 9.0 และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันหรือคอนเทนต์สุดโปรดผ่าน Google Play พร้อมใช้งาน Google Assistant และ ChromeCast.

วางจำหน่ายในราคา 19,990 บาท ผ่าน Lazada, Shopee และ JD Central และร้านที่ได้รับการรับรองจากเสียวหมี่ ราคาพิเศษเมื่อซื้อผ่าน Shopee ในวันที่ 7 เมษายน 2563 เพียง 15,990 บาท

Redmi Note 9S Online Launch Event

Have the #PowerToWin!On March 23rd at 20:00 (GMT+8), watch our online launch event for #RedmiNote9S.What do you want from our newest Redmi Note member? Mark your calendar!

โพสต์โดย Xiaomi เมื่อ วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2020

และนี่คือทั้งหมดที่เสี่ยวหมี่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านการ LIVE สดเพื่อนำสเนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2020 ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์แบรนด์เสี่ยวหมี่สามารถหาซื้อได้ช่องทางออนไลน์ ทั้ง Lazada Shopee JD Central รวมถึงร้านที่ได้รับการรับรองจากเสี่ยวหมี่