ลือ Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 9 รุ่นราคาประหยัดในวันที่ 15 เมษายน พร้อมวางขายจริง 22 เมษายนนี้

หลังจากที่มีข่าวมาอย่างต่อเนื่องกับ iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 นั้นใกล้จะเปิดตัวเต็มที ซึ่งเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนมีข้อมูลหลุดออกมาว่ามีการเลื่อนการเปิดตัวเนื่องจากวิกฤต COVID-19 ที่ระบาดอยู่ในตอนนี้

ล่าสุดมีรายงานว่าทาง Apple ได้จัดการประชุมเป็นการภายในเพื่อปรึกษาเรื่องการเปิดตัว iPhone 9 ในวันที่ 15 เมษายนนี้ จากนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 22 เมษายน ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าทาง Apple จะจัดงานเปิดตัวหรือแค่ส่งจดหมายประกาศเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่แทน

iPhone 9

คาดว่าราคาขายของ iPhone 9 จะเริ่มต้นที่ 349 หรือ 399 ดอลลาร์ (ประมาณ 11,470 –  13,111 บาท) เพื่อจับกลุ่มผู้ใช้สมาร์ตโฟนระดับกลางในราคาที่จับต้องได้ ส่วนเรื่องของดีไซน์นั้นจะเป็นแบบเดียวกับ iPhone 8 มีขอบจอขนาดใหญ่ พร้อมเซ็นเซอร์ Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มโฮม

นอกจากนั้นยังมีการพบข้อมูลใหม่ใน iOS 13.4.5 ว่า iPhone 9 นั้นจะรองรับการใช้งานฟีเจอร์ CarKey ในการสั่งงานล็อก/ปลดล็อกประตูรถยนต์ รวมถึงสตาร์ทเครื่องยนต์แทนการใช้กุญแจแบบเดิมๆด้วย

แน่นอนว่าข้อมูลนี้เป็นข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ เพราะสถานการณ์ COVID-19 ที่ระบาดอยู่ทั่วโลกในตอนนี้อาจทำให้แผนการณ์ต่างๆมีการปรับเปลี่ยนได้ตลอด

VIA GSMArena