สำหรับใครที่เบื่อแล้วกับการต้องนั่งๆนอนๆอยู่ที่บ้านจนจังหวะชีวิตแทบจะเป็นศูนย์ ล่าสุด Apple Music ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า “Come Together” เพื่อกระตุ้นจังหวะในจิตใจให้คึกคัก

หลังจากที่อาทิตย์ที่แล้ว Apple ได้ปล่อยเพลย์ลิสต์ Get Up! Mix ออกมาแล้วกระแสตอบรับดี จนต้องทำเป็นฟีเจอร์รวบรวมเพลย์ลิสต์ไว้ให้ฟังกันแน่นๆไปเลย โดยฟีเจอร์นี้ได้รวบรวมผลงานเพลง มิวสิกวีดีโอ และวิทยุของศิลปินต่างๆมากมาย เช่น J-Lo, Daniel Caesar, Snoh Aalegra, Jonas Brothers, Drake, Kanye West และอื่นๆอีกมากมาย ที่จะมาเปลี่ยนชีวิตที่เงียบเหงาของเราระหว่างที่กำลังกักตัวอยู่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19  โดยตอนนี้มีเพลย์ลิสต์เพลงจำนวน 7 เพลย์ลิสต์ที่ครอบคลุมทุกอารมณ์ของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็น Work from Home, Motivation, Fun หรือ Work Focus

โดย Apple ก็ได้วางแผนที่จะเพิ่มเพลย์ลิสต์ใหม่ๆเข้ามาให้พวกเราได้ฟังกันเรื่อยๆ สำหรับฟีเจอร์ใหม่นี้จะเปิดตัวที่สหรัฐฯก่อน หลังจากนั้น Apple จะทยอยอัพเดตให้กับพื้นที่อื่นๆภายในสัปดาห์นี้ โดยเราสามารถเข้าไปใช้งานฟังก์ชั่น Come Together นี้ได้ตรงส่วนของ Browse ของ Apple Music App ส่วนพวกเราในไทยก็คงต้องรอการอัพเดตจาก Apple ต่อไป และหวังว่าจะได้ใช้ในเร็วๆนี้

VIA Engadget