หลังจากที่ Apple ได้ทำการจัดหาหน้ากากอนามัยเพื่อบริจาคในยามที่ของขาดแคลน มาวันนี้ทาง Tim Cook ผู้บริหารของ Apple ได้ออกมาบอกถึงความก้าวหน้าในการผลิตหน้ากาก  Face Shield เพื่อช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์

ในช่วงวิกฤต COVID-19 เราได้เห็นความช่วยเหลือจากบริษัทใหญ่ๆ หนึ่งในนั้นก็คือ Apple ล่าสุดทาง Tim Cook ได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้าของการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงที่เกิดวิกฤต COVID-19 จนเครื่องไม่เครื่องมือต่างๆไม่เพียงพอผ่านทางทวิตเตอร์

เริ่มตั้งแต่การบริจาคหน้ากากอนามัยที่ตอนนี้ทาง Apple ได้มาเพิ่มมาเป็น 20 ล้านชิ้น หลังจากที่สัปดาห์ก่อนหามาได้ 10 ล้านชิ้น โดยจะทยอยส่งมอบและหาหน้ากากมาเพิ่มอีก

นอกจากนั้นทาง Apple เองก็ยังได้ออกแบบหน้ากาก Face Shield สำหรับบุคลากรทางการแพทย์เช่นกัน โดยความร่ววมมือระหว่างนักออกแบบผลิตภัณฑ์, วิศวกร, ทีมออกแบบบรรจุภัณฑ์จนไปถึงซัพพลายเออร์ จนเกิดเป็นหน้ากากชิ้นนี้ขึ้นมา โดยใช้วัสดุรวมถึงผลิตในสหรัฐและจีน ตัวหน้ากากนั้นใช้เวลาประกอบไม่ถึง 2 นาที ประกอบแล้วจะมีสายรัดสามารถปรับให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคนได้ ตัวหน้ากากออกแบบให้มีความแบนราบเพื่อให้ง่ายต่อการขนส่ง หนึ่งกล่องสามารถบรรจุได้มากถึง 100 ชิ้น

หน้ากากชุดแรกถูกจัดส่งไปที่ Kaiser Hospital ใน Santa Clara Valley ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งก็มีเสียงตอบรับที่ดีมากๆกลับมา ทาง Apple ตั้งเป้าที่จะผลิตและส่งมอบหน้ากาก Face Shield ให้ได้ 1 ล้านชิ้นภายในสัปดาห์นี้ รวมถึงตั้งเป้าที่จะส่งมอบหน้ากากให้ได้เป็นประจำสัปดาห์และ 1 ล้านชิ้นด้วย

VIA 9to5mac