ความเครียดหลายคนเป็นแล้วไม่รู้ตัว คงจะดีไม่น้อยถ้าในอนาคต Apple Watch สามารถวัดระดับความเครียดของผู้สวมใส่ได้

ปัจจุบันผู้คนต่างก็ใส่ Apple Watch เพื่อมุ่งเน้นไปในเรื่องของสุขภาพของร่างกาย เช่น การจับตาดูอัตราการเต้นของหัวใจ การเผาผลาญแคลลอรี่ การวัดประสิทธิภาพการนอนหลับ หรือการใช้เพื่อประกอบการออกกำลังกายต่างๆ แต่เท่านั้นก็ยังไม่เพียงพออยู่ดี เพราะคนเรายังมีความเครียดที่ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของร่างกายคนเราเช่นกัน 

ความเครียดนี้สามารถนำไปสู่การเกิดการแพนิคหรือภาวะตื่นตระหนกได้ ซึ่งความเครียดนี้โดยปกติแล้วจะสามารถเห็นได้จากสิ่งที่แสดงออกของร่างกาย แต่ถ้าเรามีฟีเจอร์นี้ที่สามารถตรวจวันระดับความเครียดได้ เราคงไม่ต้องรอให้ร่างกายของเรานั้นแสดงความเครียดออกมาก่อน แต่หยุดสามารถหยุดได้ตั้งแต่การเริ่มก่อตัวของความเครียด

Apple Watch 4

โดยแหล่งข่าวจาก  EverythingApplePro ได้อ้างว่าที่ผ่านมา Apple ได้มีการหารือกันเกี่ยวกับการตรวจวัดระดับความเครียดของผู้สวมใส่ Apple Watch ในขั้นแรก ซึ่งเป็นตัว Apple Watch จะเรียนรู้อาการของสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนและระหว่างการเกิดอาการแพนิค ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็มีมาเพื่อป้องกันการเกิดอาการแพนิค และการขอความช่วยเหลือหากเกิดอาการนั่นเอง ทั้งนี้ ฟีเจอร์นี้คงไม่ออกมาพร้อมกับ watchOS 7 ในปี 2020 นี้ แต่น่าจะออกมาหลังจากนี้อย่างน้อย 2 ปี

ถ้าหาก Apple Watch จะมีฟีเจอร์นี้ขึ้นมาจริงๆ คงจะดีไม่น้อยที่เราสามารถตรวจวัดความเครียดของตัวเราได้ตลอดเวลา เราคงต้องมารอดูกันว่าจะมีฟีเจอร์นี้มาให้เราใช้กันเมื่อไหร่ในอนาคต

ที่มา Cult of Mac